Chàng doanh nhân trẻ tài năng, thành đạt

Thứ sáu - 14/04/2017 10:29

Có lẽ là do xuất phát từ niềm đam mê kinh doanh được hình thành rất sớm trong môi trường cả gia đình có truyền thống làm kinh doanh đã giúp Đại bắt đầu làm kinh doanh và trưởng thành sớm hơn so với các bạn cùng tuổi.

Đồng Thế Đại - cựu sinh viên lớp DK5LT-QTKD

Sinh năm 1991 tại Hải Dương trong gia đình có truyền thống làm kinh doanh, hiện Đồng Thế Đại là Phó giám đốc công ty Cổ phần thương mại Đại Dương, công ty chuyên kinh doanh: sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét, sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao, xây dựng nhà các loại, khai thác đá, cát, sỏi, đất sét…

Sau khi tốt nghiệp THPT, Đại đã có rất nhiều cơ hội đi du học nước ngoài nhưng Đại lại chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Sao Đỏ. Đại tâm sự: “Em muốn được học gần nhà để có thể chăm sóc bố mẹ cũng như có cơ hội thực hành ngay những kiến thức được học trên giảng đường”. Đại còn cho biết người ảnh hưởng đến phong cách làm việc và định hướng nghề nghiệp của mình là mẹ của Đại, một người phụ nữ đảm đang trong việc chăm sóc gia đình, yêu chồng, thương con, đồng thời cũng là một nữ doanh nhân thành đạt.

Năm 2015, công ty mà Đại trực tiếp quản lý đã được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong kinh doanh.

Đồng Thế Đại nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Đại tâm sự: “Thương trường là chiến trường cô ạ, công việc kinh doanh rất căng thẳng, nhiều khi e thấy áp lực lắm, chỉ mong được đi học mãi thôi…”. Để lấy lại tinh thần thoải mái, sau những giờ làm việc căng thẳng, Đại thường lựa chọn những thú vui tao nhã gắn liền với thiên nhiên. Đại chia sẻ “Câu cá sẽ rèn luyện cho em lòng kiên trì trong công việc”.

Hoạt động vui chơi giải trí của chàng Phó giám đốc trẻ tuổi

Đồng Thế Đại là một trong những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Sao Đỏ, mong rằng sẽ có nhiều nhà quản lý giỏi trong tương lai như Đại và chúc cho Đại cũng như công ty Cổ phần thương mại Đại Dương ngày càng thành công và phát triển hơn nữa.

Tác giả bài viết: Mạc Liên