Nguyễn Đức Đại – Chàng sinh viên vượt khó đi lên

Thứ tư - 08/03/2017 08:24

,Sinh viên Nguyễn Đức Đại – lớp TCNH-DK4 không được may mắn như các bạn, “bố mất sớm, sống một mình với mẹ”, thiếu thốn tình cảm và sự chăm sóc, dạy bảo của người cha. Thấy mẹ một mình tần tảo vất vả sớm hôm kiếm tiền để nuôi con ăn học cho bạn bằng bạn bằng bè, để con không phải nghỉ học giữa chừng, thoát khỏi cái nghèo. Đại đã đặt ra mục tiêu “cố gắng học hành chăm chỉ để có một tương lai tươi sáng hơn”.

1

Nguyễn Đức Đại, sinh viên lớp TCNH - DK 4 ngành Tài chính – Ngân hàng, khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ

Để đỡ đần mẹ được phần nào kinh phí học tập, dựa vào khả năng học tập của mình, Đại tranh thủ đi làm gia sư theo giờ cho một học sinh lớp 7.

Mặc dù đi làm thêm nhưng để đạt được mơ ước của hai mẹ con, Đại cố gắng học tập chăm chỉ. Ngoài giờ học trên lớp, em tự học ở nhà, nghiên cứu tài liệu trên thư viện, lên phòng máy học thêm tin học văn phòng, tham gia câu lạc bộ tin học và câu lạc bộ tiếng anh.

Với những cố gắng đó Đại đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện: Nhiều kỳ liên tiếp đạt học lực loại giỏi, rèn luyện xuất sắc, học bổng loại giỏi và đặc biệt có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt.

Không chỉ tích cực học tập, chàng trai Nguyễn Đức Đại cũng rất tích cực tham gia hoạt động phong trào, như: tham gia sinh viên xung kích khoa, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao trong các dịp lễ, tham gia hiến máu nhân đạo, tình nguyện mùa hè xanh, thiện nguyện tại chùa Côn Sơn, trung tâm bải trợ, chùa Diên Quang… với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niêm”.

2

Nguyễn Đức Đại với tiết mục văn nghệ của khoa Kinh tế

3

Nguyễn Đức Đại với phong trào thiện nguyện của sinh viên khoa Kinh tế -trường Đại học Sao Đỏ tại chùa Côn Sơn

Không chỉ tích cực trong hoạt động của khoa và nhà trường, em còn tham gia hội cầu lông của Thị xã Chí Linh, Đại luôn được nhà trường và Thị xã lựa chọn đi thi đấu.

4

Nguyễn Đức Đại giành giải nhì câu lông đôi nam do cụm trường Chí Linh tổ chức

Với nỗ lực không ngừng để có được kết quả học tập cao, và một tinh thần tự nguyện trong các hoạt động phong trào, Đại luôn là tấm gương sáng cho các thành viên khác trong lớp noi theo. Chúc Đại đạt được nhiều thành tích hơn nữa, và đạt được ước mơ trên con đường mà em đã chọn.

Tác giả bài viết: Vương Huyền

Từ khóa: sinh ra, gia đình