Khoa Kinh tế với chủ trương định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Thứ năm - 05/04/2018 20:04

          Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ luôn xác định “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường gắn với việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”. Đó là mục tiêu triết lý giáo dục của nhà trường. Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề bức xúc không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có một việc làm tốt với mức lương thỏa đáng luôn là mơ ước của hầu hết các sinh viên. Nắm bắt được nhu cầu bức thiết đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ cam kết sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ngay và đúng ngành nghề. Thông qua thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa doanh nghiệp với Nhà trường, doanh nghiệp cam kết sẽ cùng tham gia hiệu chỉnh các chương trình đào tạo, hỗ trợ học bổng sinh viên, tiếp nhận sinh viên thực tập, đồng thời tiếp nhận sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ.

1
Một số hình ảnh tại Lễ ký kết Hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của Trường Đại học Sao Đỏ với các Doanh nghiệp

       Với chủ trương định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, khoa Kinh tế luôn tạo điều kiện để sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Ngoài thời gian học tập trên lớp, khoa đã tổ chức cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các công ty, các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp lớn trên cả nước… Việc thăm quan trải nghiệm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên, các em được trực tiếp quan sát cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như các vị trí làm việc tại doanh nghiệp, qua đó giúp sinh viên hiểu và định hướng đúng đắn hơn ngành nghề của mình lựa chọn. 

 

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

      Khoa Kinh tế đặc biệt chú trọng đánh giá năng lực thực hiện của sinh viên thông qua bài tập thực hành và kết hợp với các doanh nghiệp tham gia ra đề, chấm thi sinh viên giỏi. Đây cũng là hình thức giúp sinh viên tiếp cận nhanh với thực tế và có cơ hội được lựa chọn vào các vị trí phù hợp của các công ty, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh việc học tập, sinh viên còn được tham gia các hoạt động đoàn thể, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, qua đó giúp các em rèn luyện được sức khỏe phục vụ học tập và tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm để tự tin, năng động hơn.


Sinh viên khoa Kinh tế tham gia thực hành trên phòng máy

 

Sinh viên Khoa Kinh tế tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

        Với những định hướng đúng đắn trong công tác đào tạo, đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác, tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo đối với các doanh nghiệp của Nhà trường cùng với quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện của mỗi sinh viên, chắc chắn các em sẽ thành công trên con đường lập nghiệp sau này.

Tác giả bài viết: Vũ Lý - Lương Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây