Giảng viên khoa kinh tế tham dự tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế

Thứ hai - 16/02/2015 15:15

           Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 13/5/2014 của Chính phủ ban hành chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10 tháng 4 năm 2013 của Bộ chính trị BCH Trung ưng Đảng cộng sản Việt Nam về hội nhập quốc tế và chương trình đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức năm 2015.

Slide11

Khai giảng khóa tập huấn kiến thức về Hội nhập Kinh tế quốc tế

          Đến dự lễ khai giảng có ông Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực; bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương; đại diện các Vụ Tổ chức Cán bộ; Vụ chính sách Thương mại đa biên cùng đông đủ các học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ và các đơn vị khác.

Slide12

Ông Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Công Thương phát biểu khai giảng khóa học

          Phát biểu tại lễ khai giảng ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực, nhấn mạnh: Khóa tập huấn là cơ hội để các học viên học tập nâng cao trình độ, kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, phục vụ yêu cầu công tác nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã hoàn tất đàm phán để gia nhập Hiệp định Thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TPP và Cộng đồng AEC chuẩn bị ra đời. Ông Phương Hoàng Kim đề nghị: Các đồng chí học viên học tập nghiêm túc, tham gia đầy đủ, tuân thủ các quy định của ban tổ chức lớp học để lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm mà các giảng viên giới thiệu, chia sẻ, áp dụng vào thực tiễn nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập hiện nay.

Slide13

          Học viên dự lễ khai giảng khóa tập huấn

        Nội dung của khóa tập huấn nhằm phổ biến các kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế; các hiệp định thương mại song phương giữa Việt Nam với các nước; các hiệp định đang đàm phán… thông qua nội dung ba chuyên đề:

  • Chuyên đề 1: Quá trình hội nhập quốc tế và ảnh hưởng của nó đến hoạt động đào tạo, bồi dướng nguồn nhân lực.
  • Chuyên đề 2: Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) – Cơ hội và thách thức với Việt Nam khi AEC hình thành.
  • Chuyên đề 3: Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) – những cơ hội và thách thức với đối với doanh nghiệp Việt Nam.

          Tham dự khóa tập huấn có giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh - khoa Kinh tế trường Đại học Sao Đỏ và  lãnh đạo, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Bộ, các Trường bồi dưỡng chính trị các Tỉnh, các Trường bồi dưỡng, các Bộ…

Slide14

Các học viên tham gia khóa tập huấn

           Thông qua chương trình tập huấn bồi dưỡng các học viên được cập nhật thông tin mới nhất về các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã và sẽ tham gia ký kết. Qua đó, các học viên có thể vận dụng, phân tích các hiệp định thương mại tự do, đồng thời có thể dự đoán được những rủi ro trong sản xuất kinh doanh của đơn vị trong thời kỳ hội nhập để xây dựng phương án ứng phó và phát triển.

Tác giả bài viết: Trần Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây