Đầm ấm "Tết sum vầy - 2019" Trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 27/01/2019 09:55

Tết cổ truyền được nhắc đến với cái tên “Tết Nguyên Đán” là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt Nam mỗi độ xuân về, thể hiện mối quan hệ gắn kết giữa người với người; sự cân bằng giữa thiên nhiên, cuộc sống và những giá trị tâm linh cao cả.

Để tổng kết một năm thắng lợi trên nhiều mặt công tác, đồng thời tạo sự vui tươi, đoàn kết trong nhà trường, ngày 26/01/2019, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức "Tết sum vầy - 2019" cho gần 700 người là dâu, rể cán bộ viên chức và con em cán bộ, giảng viên trong toàn trường. Mở đầu cho chuỗi hoạt động “ Tết sum vầy” là thi gói bánh trưng – một nét đẹp truyền thống, khởi nguồn cho đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam; lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, giảng viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo, khéo léo của mình. Ngay từ sáng sớm, các đội tham gia đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị: chuẩn bị lá dong, lạt; chuẩn bị thực phẩm; tranh thủ luyện lại “tay nghề” để trực tiếp tham gia gói bánh,... không khí thật khẩn trương và đầm ấm. Bước vào hội thi trong trang phục áo the, khăn xếp với nam, áo tứ thân với nữ, dưới bàn tay khéo léo, 18 đội tham gia đã hoàn thành 720 chiếc bánh chưng vuông vức và cho vào luộc. Phía ngoài sân, con em cán bộ, giảng viên được hòa mình trải nghiệm gói bánh trưng trong sự vui nhộn của những gương mặt thơ ngây. Tất cả tạo nên một không khí đầm ấm như ngày Tết gia đình.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
khai mạc "Tết sum vầy - 20019" và thi gói bánh chưng
Cán bộ, giảng viên thi gói bánh chưng
          Con em cán bộ, giảng viên trải nghiệm gói bánh trưng
           Chúc mừng những thành công Nhà trường đã đạt được trong năm 2018, chung vui cùng “Tết sum vầy” của nhà trường, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam đã trao tặng gói thiết bị tài trợ cho Trường Đại học Sao Đỏ gồm 60 bộ bàn ghế, thiết bị âm thanh, máy chiếu trang bị tại phòng hội thảo chuyên dụng tại tầng 6 của nhà Hiệu bộ với trị giá 150 triệu đồng. Đồng thời tham gia trận giao hữu bóng đá với cán bộ, giảng viên nhà trường. Với tinh thần vui tươi và khí thế sôi nổi, tinh thần đoàn kết đã tạo nên trận thi đấu hào hứng, hấp dẫn trong suốt thời gian 90 phút thi đấu. Các hoạt động giao lưu đã đẩy mạnh sự hợp tác ngày càng bền chặt giữa Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Trường Đại học Sao Đỏ, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng (bên phải) nhận gói thiết bị tài trợ của
Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
          Cùng với đó là các hoạt động vui chơi Team building với nhiều trò chơi như: Bánh xe khổng lồ, ném còn, đập niêu, sắc màu năm mới, đưa nước về nguồn, gia đình đoàn kết… Các trò chơi đã thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên và con em cán bộ giảng viên tham gia và cổ vũ nhiệt tình tạo nên một không khí đầy vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các khoa trong nhà trường; Buổi tối là bữa cơm giao lưu gặp mặt dâu rể cán bộ viên chức trong không khí thân mật, đầm ấm mọi người cùng nhau ăn bữa cơm “gia đình” vui vẻ trong những tiếng cười rộn vang và những cái bắt tay thật chặt; Cùng nhau giao lưu văn nghệ với những khúc nhạc xuận rộn dã.
Con em cán bộ, giảng viên tham gia các trò chơi
          “Tết sum vầy – 2019” khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc với mỗi cán bộ, giảng viên và gia đình người thân, tạo nên khối thống nhất đoàn kết trong nhà trường cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống Trường Đại học Sao Đỏ.
           Một số hình ảnh "Tết sum vầy - 2019" Trường Đại học Sao Đỏ:

Tác giả bài viết: Bích Thủy - Hoàng Huyền