Cô sinh viên kế toán năng động

Thứ tư - 15/06/2022 13:41

Sinh ra và lớn lên tại Chí Linh - Hải Dương trong một gia đình, bố mẹ làm công nhân nuôi con ăn, học. Là con cả, Bùi Thị Thảo Ngọc thấu hiểu sự vất vả của bố mẹ nên bản thân em luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích cao trong những năm học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp, Bùi Thị Thảo Ngọc quyết định lựa chọn học ngành Kế toán, khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ để học tập. Ngọc chia sẻ: “Em lựa chọn học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ là vì Trường học gần nhà, thuận tiện cho việc đi lại, mức học phí và sinh hoạt ở đây phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình em. Hơn nữa, học ngành Kế toán sẽ giúp em có nhiều cơ hội việc làm và có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt có thể giúp em thực hiện ước mơ kinh trở thành một cô kế toán văn phòng trong tương lai”.

Bùi Thị Thảo Ngọc – sinh viên lớp DK10-KT khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ

Ngoài thời gian học tập trên lớp Bùi Thị Thảo Ngoc tham gia chống dịch tại địa phương

Sinh viên Bùi Thị Thảo Ngọc tuyên truyền 5k chống dịch

Tham gia học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ, cô Bí thư chi đoàn luôn là một tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập. Ngoài thời gian học trên giảng đường, Ngọc còn rất tích cực tham gia các hoạt động, phòng chống dịch Covid 19, tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi, các phong trào văn hoá văn nghệ...

Sinh viên Bùi Thị Thảo Ngoc Tiếp sức mùa thi năm 2021

Bước sang năm thứ ba, để đạt được mục tiêu của mình, Bùi Thị Thảo Ngọc đã vạch cho mình rất nhiều kế hoạch: Tiếp tục phấn đấu trong học tập, tích lũy kiến thức chuyên ngành, học ngoại ngữ nhiều hơn; tích cực tham gia các cuộc thi sinh viên giỏi cấp cơ sở, Hội thi sinh viên sáng tạo Khoa học và Công nghệ.

Bùi Thị Thảo Ngọc được nhập Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid 19

Bên cạnh việc học tập, Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn DK10-KT, Ngọc là một trong những thành viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Khoa và nhà trường với mong muốn được rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân. Ngoài ra, để phụ giúp bố mẹ, giảm gánh nặng kinh tế, Ngọc luôn cố gắng sắp xếp thời gian sau mỗi dịp nghỉ hè, nghỉ Tết đi làm thời vụ để kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt khi lên trường học tập.

Bùi Thị Thảo Ngọc (đứng thứ 1 từ trái) tham gia công tác tuyển sinh cho trường Đại học Sao Đỏ

Là sinh viên năm thứ ba, con đường chinh phục tri thức còn dài và nhiều khó khăn phía trước, nhưng với lòng quyết tâm, cùng sự dìu dắt và đồng hành của các thầy, cô khoa Kinh tế sẽ giúp Ngọc có thêm nghị lực cố gắng đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện, thực hiện được ước mơ lập thân, lập nghiệp với ngành Kế toán mà em lựa chọn.