Tinh thần học tập và tham gia hoạt động phong trào của cô sinh viên ngành Kế toán

Thứ năm - 06/10/2022 11:16

Sinh ra và lớn lên tại Kinh Môn - Hải Dương trong một gia đình bố mẹ làm công nhân nuôi con ăn, học, là một người con cả trong gia đình - Vũ Thị Lan Anh thấu hiểu sự vất vả của bố mẹ khi nuôi ba chị em ăn học nên bản thân em luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích tốt trong những năm học phổ thông tại quê nhà. Sau khi tốt nghiệp, quyết định lựa chọn học ngành Kế toán, khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ để học tập. Lan Anh chia sẻ: “Em lựa chọn học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ là vì được một người chị giới thiệu vào học, thuận tiện cho việc đi lại, mức học phí và sinh hoạt ở đây phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình em. Hơn nữa, học ngành Kế toán sẽ giúp em có nhiều cơ hội việc làm ổn định cho tương lai và có thể linh động làm ở nhiều vị trí khác nhau”.

Vũ Thị Lan Anh – sinh viên lớp DK10-KT khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ

Tham gia học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ, cô lớp trưởng luôn là một tấm gương sáng về tinh thần nhiệt huyết, tích cực vươn lên trong học tập, năng nổ trong các hoạt động của Khoa và Nhà trường. Ngoài thời gian học trên giảng đường, Lan Anh còn rất tích cực tham gia các hoạt động, phòng chống dịch bệnh. Đại dịch kiếm cả thế giới phải lo ngại mỗi khi nhắc đến nhưng với tinh thần của một thanh niên nhiệt huyết đầy sức trẻ không sợ khó, sở khổ, nghe theo tiếng gọi của trái tim một lòng chung tay đẩy lùi khi dịch bệnh căng thẳng cô sinh viên ngành kế toán đã sung phong đi chống dịch tiến lên tuyến đầu để đấu tranh với covid 19.

Vũ Thị Lan Anh (bên trái) tham gia chống dịch Covid 19 tại địa phương

Vũ Thị Lan Anh được nhập Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19

Bên cạnh việc học tập, Lan Anh còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của Trường Đại học Sao Đỏ. Với vai trò là lớp trưởng Chi đoàn DK10-KT, Lan Anh là một trong những thành viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Khoa và nhà trường với mong muốn được học hỏi, mở rộng mạng lưới quan hệ, cầu tiến để bản thân trở thành một phiên bản tốt nhất của riêng mình, tăng thêm tính chuyên nghiệp, khám phá cơ hội và mở rộng tầm nhìn ngoài những kiến thức tích lũy khi trên ghế nhà trường. Lan Anh chia sẻ: “ Nhiều bạn cho rằng khi tham ra các hoạt động tập thể sẽ rất mất thời gian và ảnh hưởng đến kết quả học tập . Nhưng khi em có cơ hội được tham gia các hoạt động tập thể ở trong trường giúp em được trải nghiệm, được làm quen tiếp xúc với mọi người giúp em tăng khả năng giao tiếp, rèn luyện cho em nhiều kĩ năng mềm như làm việc nhóm, sắp xếp lập kế hoạch học tập rèn luyện bản thân,..”

Vũ Thị Lan Anh (đứng thứ 2 từ phải sang) tham gia tích cực các hoạt động, phong trào của Đoàn trường Đại học Sao Đỏ

Với tinh thần quyết tâm, luôn cầu tiến trong học tập, năng động, sáng tạo cùng với sự giúp đỡ dạy bảo của thầy cô khoa Kinh tế, Lan Anh sẽ có thêm động lực, vững bước, tự tin đạt được kết quả tốt trong học tập và con đường lập nghiệp sau này.

Từ khóa: kế toán