Cảm ơn thầy cô!

Thứ hai - 14/11/2022 14:31

Có thể nói, quãng đời sinh viên là khoảng thời gian nhiều kỷ niệm nhất đọng lại trong mỗi chúng ta. Trong khoảng thời gian đó, thầy cô, mái trường luôn là hình ảnh những mà chúng ta hướng về, đặc biệt cảm xúc ấy càng mạnh mẽ hơn mỗi khi đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Mặc dù không sinh ra và nuôi lớn ta nhưng để có thể thành công trên con đường lập nghiệp, luôn có bóng dáng của những người mẹ, người cha ấy.

Mới ngày nào còn chập chững bước vào cổng trường đại học - nơi chắp cánh ước mơ của bao thế hệ học trò chúng tôi. Xa nhà, xa bạn bè, người thân để bước tới một môi trường mới, bắt đầu cuộc sống tự lập mà không có gia đình ở bên. Nhưng những bỡ ngỡ ấy dường như mau chóng tan đi, khi đến với mái trường Đại học Sao Đỏ. Ở đây, chúng tôi được sự chào mừng nồng nhiệt từ các thầy cô giáo. Ký túc xá khang trang hiện đại, đầy đủ tiện ích, thầy cô gần gũi, bạn bè thân thiện, giúp cho chúng tôi nhanh chóng thích nghi và cảm thấy như ở nhà.

Trong khoảng thời gian học tập tại đây, mặc dù đôi lúc còn xao nhãng, chưa tập trung học tập nhưng giờ đây, chúng tôi càng biết suy nghĩ, chín chắn hơn. Chúng tôi luôn cố gắng động viên nhau học tập để đạt được ước mơ mà bao ngày ấp ủ, cũng như không phụ lòng công ơn của thầy cô và cha mẹ.

Ngày tri ân thầy cô sắp đến, cũng là lúc chúng tôi lại nhớ về những người thầy, người cô đã hết lòng dìu dắt chúng tôi trên con đường đi đến thành công. Dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống, ta vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy, dẫu có bước trên đỉnh của vinh quang ta vẫn luôn biết rằng, người nâng bước ta đi trên những bậc thang đó là những bàn tay không bao giờ mệt mỏi của thầy, cô.

Thời gian vẫn cứ trôi đi, thầy cô vẫn âm thầm lái đò, chở lớp lớp học trò cập đến bến bờ tương lai. Rồi mai đây mỗi đứa mỗi phương nhưng trên nền trời của những ước mơ, những lời dạy của thầy cô sẽ luôn mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là những điểm tựa để ta cố gắng hơn trên con đường mình đã lựa chọn.

Cảm ơn thầy cô - những người đã cho chúng em biết bao hành trang tri thức. Để từ đó chúng em dùng những hành trang ấy xây dựng lên đất nước mai sau.