Thông báo đăng ký thi sinh viên giỏi năm học 2017 - 2018

Thứ hai - 04/12/2017 10:00

KHOA KINH TẾ                                                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BỘ MÔN TÀI CHÍNH-KẾ TOÁN                                                           Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

TB:03/TB-KT                                                   Chí Linh, ngày 30 tháng 11 năm 2017

(Về việc đăng ký thi sinh viên giỏi năm học 2017 - 2018)

Nhằm rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên về các nghiệp vụ kế toán, tài chính ngân hàng, đặc biệt là việc vận dụng các kiến thức kế toán tài chính vào thực tế các doanh nghiệp và ngân hàng. Bộ môn Tài chính - Kế toán - khoa Kinh tế thông báo cho sinh viên đăng ký dự thi sinh viên giỏi năm học 2017 – 2018

1. Đối tượng, thời gian và địa điểm đăng ký dự thi:
  2. Đối tượng dự thi:

Sinh viên đăng ký dự thi phải có các điều kiện sau:

+ Sinh viên ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng và các ngành khác quan tâm, yêu thích và có khả năng sử dụng excel và một số hàm excel cơ bản.

+ Kết quả rèn luyện xếp loại từ khá trở lên, tính đến thời điểm dự thi không vi phạm kỷ luật.

Thời gian đăng ký dự thi: Trước ngày 10/12/2017.

Địa điểm đăng ký: P205-D1 (Gặp cô Vũ Thị Lý - ĐT: 0976.365.265).

Nội dung:

2.1. Thực hành kế toán

Sinh viên trải qua 2 vòng thi.

- Vòng 1 - Cấp khoa. Sinh viên lập chứng từ kế toán và sử dụng excel để lập sổ kế toán theo yêu cầu dựa trên chứng từ thực tế của một doanh nghiệp sản xuất.

- Vòng 2 - Cấp trường. Sinh viên sử dụng phần mềm excel và căn cứ vào các bảng tổng hợp chi tiết, tổng hợp, sổ kế toán để lập báo cáo tài chính trong doanh nghiệp sản xuất.

Đề thi được biên soạn dựa trên chính sách kế toán và các chứng từ kế toán thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất trên cơ sở chọn lọc và tư vấn của doanh nghiệp.

2.2. Kế toán thuế

Sinh viên trải qua 2 vòng thi. Mỗi vòng thi có nội dung khác nhau:

- Vòng 1 – Cấp khoa. Thí sinh căn cứ vào chứng từ được cung cấp, sử dung phần mềm HTKKT để lập tờ khai thuế GTGT, tờ khai quyết toán thuế TNCN; xử lý các chứng từ hoá đơn sai sót.

- Vòng 2 – Cấp trường.  Thí sinh căn cứ vào chứng từ vào phần mềm HTKKT lập tờ khai thuế GTGT, lập tờ khai điều chỉnh, bổ sung đối với các trường hợp có sai sót.

Đề thi được biên soạn dựa trên chính sách kế toán và các chứng từ kế toán thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất trên cơ sở chọn lọc và tư vấn của doanh nghiệp.

1. Thời gian thi : Thời gian dự kiến thi:

- Vòng 1 - Cấp khoa: 18/12/2017 – 29/12/2017

- Vòng 2 - Cấp trường: 02/4/2018 - 13/4/2018

1. Yêu cầu đạt được với đối tượng dự thi:

Trong quá trình thi sinh viên phải:

- Dựa trên các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp lập lên các chứng từ kế toán.

- Dựa trên các chứng từ kế toán để nhập dữ liệu trên phần mềm excel, phần mềm HTKKT.

- Lập sổ sách và báo cáo kế toán trên phần mềm excel.

- Lập tờ khai thuế GTGT, tờ khai quyết toán thuế TNCN.

- Bài thi môn Thực hành kế toán, Kế toán thuế của sinh viên sẽ do giảng viên ngành Kế toán và cán bộ kế toán ngoài doanh nghiệp đánh giá.

- Thời gian thi tối đa là 120 phút, thứ tự ưu tiên đánh giá điểm như sau:

+ Ưu tiên  số 1 về kết quả sổ sách và báo cáo kế toán đúng (đối với nội dung Thực hành kế toán), xử lý được các chứng từ sai sót, lập đúng tờ khai thuế GTGT và thuế TNCN (đối với nội dung thi Kế toán thuế).

+ Ưu tiên số 2 về thời gian làm bài.

- Sinh viên đạt yêu cầu ở vòng thi 1 mới được tham gia vòng thứ 2.

1. Quyền lợi của sinh viên dự thi:

Sinh viên đạt yêu cầu của vòng thi thứ 2 sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận công nhận là sinh viên giỏi Thực hành kế toán (đối với thi Thực hành kế toán), giỏi Kế toán thuế (đối với thi Kế toán thuế) và các quyền lợi khác theo quy định hiện hành của nhà trường.

TRƯỞNG KHOA                                                                                       TRƯỞNG BỘ MÔN

(Đã kí)                                                                                                           (Đã kí)

Nguyễn Thị Chuyên                                                                                Đinh Thị Kim Thiết