Năm 2020: thí sinh có cơ hội trúng tuyển đại học trước khi thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu - 12/06/2020 09:45

Hiện nay, nhiều trường đại học đã nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ. Theo đó, nhiều thí sinh sẽ trúng tuyển đại học trước khi thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ là thí sinh có quyền chủ động chọn lựa tổ hợp môn sở hữu tổng điểm cao nhất. Qua đó chắc chắn hơn về khả năng trúng tuyển của mình mà không phụ thuộc hoàn toàn vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tất cả thí sinh đạt tổng điểm trung bình 05 học kỳ liên tiếp (học kỳ 1,2 lớp 10, Học kỳ 1,2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12) từ 18 điểm đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển đại học thay vì phải chờ kết thúc năm học lớp 12.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi THPT năm 2020 có nhiều thay đổi về thời gian, xét tuyển học bạ 5 học kỳ được xem là giải pháp giúp thí sinh giảm áp lực, góp phần tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học mà không bị phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi duy nhất.

Trường Đại học Sao Đỏ là trường Công lập trực thuộc Bộ Công Thương, đứng chân tại trung tâm Thành phố Chí Linh. Công tác tuyển sinh hằng năm đạt chỉ tiêu đặt ra, quy mô được duy trì và ổn định từ 4.000 – 4.200 sinh viên. Công tác tuyển sinh năm 2020 của trường cụ thể như sau:

1. Tuyển sinh đại học chính quy
         1.1. Chỉ tiêu: 1200 chỉ tiêu
         1.2. Ngành đào tạo: 13 ngành
         Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật điểu khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông; Công nghệ thông tin; Công nghệ may; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Công nghệ thực phẩm; Việt Nam học; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc.
         1.3. Phương thức xét tuyển: Theo 2 phương thức:
       Phương thức 1: Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Xét tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cho các ngành đào tạo.
        Phương thức 2: Dựa vào kết quả học tập THPT, xét theo 2 hình thức:
       - Hình thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 và điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) đạt từ 18,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
        - Hình thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) đạt từ 20,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
        1.4. Đăng ký xét tuyển đại học chính quy.
       - Theo phương thức 1: Hồ sơ gồm có: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT, thí sinh nộp cùng hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
       - Theo phương thức 2: Hồ sơ gồm có:
       + Phiếu đăng ký xét tuyển đại học theo mẫu (thí sinh có thể tải trên Website nhà trường).
       + Bản photo học bạ THPT.
      + Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh chưa thi tốt nghiệp sẽ bổ sung sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT).
       + Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
         2. Tuyển sinh cao đẳng: 2,5 năm
         2.1. Chỉ tiêu: 300 chỉ tiêu
         2.2. Ngành đào tạo: 6 ngành
Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ may; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện tử; Công nghệ thông tin.
        2.2. Phương thức xét tuyển: Xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương cho các ngành đào tạo.
          2.3. Đăng ký xét tuyển cao đẳng. Hồ sơ gồm có:
       - Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng theo mẫu (thí sinh có thể tải trên Website nhà trường).
          - Bản photo học bạ THPT.
          - Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
          - Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
         2.4. Hình thức đăng ký xét tuyển. Theo các hình thức sau:
      - Đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học, cao đẳng chính quy qua Website nhà trường.
      - Đăng ký xét tuyển đại học chính quy cùng hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
      - Đăng ký qua đường bưu điện theo hình thức gửi hồ sơ chuyển phát nhanh.
      - Đăng ký trực tiếp tại Phòng Công tác tuyển sinh - Trường Đại học Sao Đỏ.
         2.5. Thời gian thu nhận hồ sơ: Từ 05/5/2020 đến 30/8/2020.