Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa chua: 4 – 5 hộp
- Gelatin: 5g bột hoặc lá
- Đường: 2 muỗng cafe
- Khuôn đựng
BƯỚC 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm gelatin với khoảng 20-30ml nước trong 10 phút cho nở mềm rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy
BƯỚC 2: KHUẤY ĐỀU
Khuấy đều để gelatin nguội bớt, trộn nhẹ tay với đường và vài thìa sữa chua. Cuối cùng, cho sữa chua còn lại vào tô gelatin và khuấy thật đều tay.
BƯỚC 3: HOÀN THÀNH
Đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin đã khuấy đều vào khuôn, để trong tủ lạnh từ 1-2h cho sữa chua đông đặc lại
BƯỚC 4: THƯỞNG THỨC
Trước khi ăn để sữa chua lên ngăn đá khoảng 30-45 phút cho sữa thật lạnh. Lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn. Có thể dùng kèm trái cây tươi hoặc rắc bột ca cao hay bột trà xanh lên trên, tùy sở thích của bạn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn