Bánh bao nhân thịt là món ăn yêu thích của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Từ vị dịu ngọt của vỏ bánh đến vị đậm đà của nhân bánh tạo nên một món ăn hấp dẫn mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cần thiết có thể làm siêu lòng bất cứ ai. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà vừa vệ sinh lại vừa ngon miệng nhé.
Để tiến hành chế biến món “Bánh bao nhân thịt” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
* Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
TT |
Tên nguyên liệu | Đơn vị tính |
Số lượng |
I | Phần vỏ bánh | ||
1 | Bột mỳ | gram | 300 |
2 | Men nở | gram | 10 |
3 | Đường, muối | gram | 30 |
4 | Sữa tươi | ml | 150 |
II | Phần nhân bánh | ||
1 | Thịt nạc heo | gram | 250 |
2 | Trứng cút (hoặc trứng gà) | quả | 20 trứng cút hoặc 3 trứng gà |
3 | Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, nấm hương, mộc nhĩ | Vừa đủ dùng |
* Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
+ Phần vỏ bánh:
- Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.+ Phần nhân bánh:
- Thịt heo sơ chế sạch, băm nhỏ, ướp hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu cho đậm đà* Bước 3: Chế biến
– Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.
– Cán mỏng bột, cho nhân đã ướp và trứng vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng. (Lưu ý, có thể để nguyên hoặc xào nhân trước khi nặn bánh)– Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.
* Bước 4: Trình bày sản phẩm
Bày bánh bao ra đĩa dùng cùng với tương ớt hoặc nước chấm theo ý thích
* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan
– Màu sắc: Màu trắng
– Mùi: Mùi thơm
– Vị: Vừa ăn, có độ mặn, ngọt vừa phải
– Trạng thái: Bánh chín, ăn mềm, đậm vị.
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món BÁNH BAO NHÂN THỊT vô cùng hấp dẫn. BÁNH BAO NHÂN THỊT thường rất thích hợp để ăn sáng. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Vũ Lý
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn