Bánh bao nhân thịt – Món ngon dinh dưỡng

Thứ năm - 01/06/2017 03:40

         Bánh bao nhân thịt là món ăn yêu thích của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Từ vị dịu ngọt của vỏ bánh đến vị đậm đà của nhân bánh tạo nên một món ăn hấp dẫn mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cần thiết có thể làm siêu lòng bất cứ ai. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà vừa vệ sinh lại vừa ngon miệng nhé.

        Để tiến hành chế biến món Bánh bao nhân thịt” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

* Bước 1: Chuẩn bị  nguyên liệu

TT

Tên nguyên liệu Đơn vị tính

Số lượng

I Phần vỏ bánh    
1 Bột mỳ gram 300
2 Men nở gram 10
3 Đường, muối gram 30
4 Sữa tươi ml 150
II Phần nhân bánh    
1 Thịt nạc heo gram 250
2 Trứng cút (hoặc trứng gà) quả 20 trứng cút hoặc 3 trứng gà
3 Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, nấm hương, mộc nhĩ   Vừa đủ dùng

* Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

+ Phần vỏ bánh:

- Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
- Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối
hình 1
- Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm sữa tươi và nước vào rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được.
hình 2
- Dùng 1 khăn ẩm đậy tô bột lại và ủ khoảng 60 phút cho bột nở phồng.

+ Phần nhân bánh:

- Thịt heo sơ chế sạch, băm nhỏ, ướp hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu cho đậm đà
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn cùng thịt heo
hình 3
- Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau.
hình 4

* Bước 3: Chế biến

– Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.

– Cán mỏng bột, cho nhân đã ướp và trứng vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng. (Lưu ý, có thể để nguyên hoặc xào nhân trước khi nặn bánh)
hình 5

– Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.

hình 6

* Bước 4: Trình bày sản phẩm

Bày bánh bao ra đĩa dùng cùng với tương ớt hoặc nước chấm theo ý thích

hình 7

* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan

– Màu sắc: Màu trắng

– Mùi: Mùi thơm

– Vị: Vừa ăn, có độ mặn, ngọt vừa phải

– Trạng thái: Bánh chín, ăn mềm, đậm vị.

 Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món BÁNH BAO NHÂN THỊT vô cùng hấp dẫn. BÁNH BAO NHÂN THỊT  thường rất thích hợp để ăn sáng. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

 Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Vũ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây