Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chương trình Đào tạo tinh thần với chủ đề “ Định hướng tinh thần tình nguyện cho sinh viên Hải Dương”

Thứ hai - 07/01/2019 20:46

               Nhằm hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019). Với mục đích đào tạo tinh thần, khởi nghiệp nâng cao trách nhiệm của sinh viên với bản thân, gia đình và xã hội góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội.

            Ngày 7/1/2019 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình đào tạo tinh thần với chủ đề: “Định hướng tinh thần tình nguyện cho sinh viên Hải Dương nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019)”.

               Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương; Bà Lê Thị Thư Thuý – Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam; Bà Lee Kuyng Hee – Cố vấn Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam; Ông Nam Chin Hyang – Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF tại Việt Nam; Ông Kim Hak Choel - Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF tại Thái Lan; Đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn Trường Đại học Sao Đỏ; Các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và toàn thể sinh viên Nhà trường.

http://saodo.edu.vn/uploads/news/2019_01/tang-hoa-2.jpg

           Phát biểu tại chương trình bà Lee Kuyng Hee – Cố vấn Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam giới thiệu tiêu chí của Mind Education - mô hình giáo dục tinh thần, một hướng đi đang được nhiều quốc gia triển khai. Mind Education cung cấp cho sinh viên những kỹ năng trong hoạt động học đường. Đây cũng là dịp sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ được nghe các diễn giả nổi tiếng trên Thế giới trình bày về định hướng tinh thần tình nguyện cho sinh viên, phương thức tổ chức hoạt động, mô hình tổ chức và mối gắn kết các sinh hoạt cộng đồng.

image003

Bà Lee Kuyng Hee – Cố vấn Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam
phát biểu tại chương trình

              Tại chương trình đào tạo tinh thần, sinh viên Nhà trường đã được nghe Giáo sư Nam Chin Hyang – Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF tại Việt Nam giới thiệu về Mind Education: “ Sự thay đổi cuộc sống bắt đầu từ thay đổi tấm lòng”. Ông đã chia sẻ những câu chuyện có thật tại Hàn Quốc với mong muốn giúp cho thanh niên Việt Nam nói chung, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói riêng phát triển lành mạnh với tinh thần đúng đắn, mạnh mẽ, biết lắng nghe, biết chia sẻ, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Giáo sư Nam Chin Hyang chỉ ra rằng: Hầu hết con người ta chỉ cố gắng nói cho tốt. Nhưng những người thành công là những người nghe tốt hơn nói. Các thanh niên hiện nay nên học cách lắng nghe, không phải bằng tai mà bằng tấm lòng, thì cuộc sống của các em không chỉ được thành công, mà còn trở nên hạnh phúc hơn.

image005

Giáo sư Nam Chin Hyang – Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF
tại Việt Nam chia sẻ với sinh viên Nhà trường chương trình đào tạo tinh thần

            Bên cạnh nội dung giao lưu, cung cấp kiến thức cần thiết cho cuộc sống, IYF còn mang đến cho các bạn sinh viên phần trò chơi giải trí tinh thần với những trò chơi đồng đội năng động và thú vị như: truyền bóng bằng ống nhựa, gỡ tay, chơi gôn, kẻ cứu ta ngươi là ai?, chuyển giấy bằng ống hút. Những trò chơi được kết hợp với các bài giảng về tinh thần ngắn và ví dụ thực tế của các giáo viên, giúp các bạn sinh viên được học cách chia sẻ cảm xúc tích cực và vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

           Một số hình ảnh Sinh viên Nhà trường tham gia trò chơi giải trí tinh thần:

http://saodo.edu.vn/uploads/news/2019_01/img_2624.jpg
http://saodo.edu.vn/uploads/news/2019_01/img_2656.jpg
http://saodo.edu.vn/uploads/news/2019_01/tro-choi-3.jpg

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây