Trường Đại học Sao Đỏ tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thứ bảy - 15/06/2019 14:07

Nhằm giúp cán bộ, giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ coi, giám sát kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ngày 15/6/2019, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi cho gần 180 cán bộ, giảng viên nhà trường.

Theo sự phân công nhiệm vụ của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh thực hiện công tác coi, giám sát thi tại 06 điểm thi của cụm thi số 19 - tỉnh Bắc Ninh từ ngày 23/6 -27/6/2019.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng Ban
Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Ninh khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Ninh năm 2019 nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi và vai trò của đội ngũ cán bộ coi, giám sát thi đối với sự thành công của kỳ thi Quốc gia năm nay. Đồng chí Phó hiệu trưởng cũng đã truyền đạt những thông tin về nhiệm vụ cụ thể của các cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi, giám sát thi và một số lưu ý về những điểm mới trong quy chế thi năm 2019 được Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành...

Đồng chí Tạ Hồng Phong - Phó Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí &
Đảm bảo chất lượng phổ biến những điểm mới trong quy chế thi

Tại buổi tập huấn, đồng chí Tạ Hồng Phong - Phó Trưởng phòng Thanh tra  Khảo thí & Đảm bảo chất lượng đã phổ biến Quy chế thi; Trách nhiệm của cán bộ coi, giám sát thi khi thực hiện nhiệm vụ; Hướng dẫn các biểu mẫu hồ sơ, thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế,… cho cán bộ, giảng viên tham gia coi, giám sát kỳ thi nhằm tránh sai sót trong quá trình coi thi.

Sau khi nghe quy chế và một số thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, cán bộ, giảng viên nhà trường chia thành 06 nhóm thuộc 06 điểm thi tiến hành tập huấn coi, giám sát thi theo sự hướng dẫn của các phó trưởng điểm thi và ký cam kết thực hiện quy chế thi để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng và ý thức trách nhiệm cao, cán bộ, giảng viên nhà trường chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Tác giả bài viết: Theo Bích Thủy