Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

Thứ tư - 18/09/2024 16:22

Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024 được tổ chức nhằm tưởng niệm 724 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; tưởng niệm 582 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi; tôn vinh triều đại nhà Trần trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch số 138/KH – ĐHSĐ về việc tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2024, sáng ngày 18/9/2024 hơn 100 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sao Đỏ, trong đó Khoa Kinh tế có gần 20 sinh viên tham gia lễ xuất quân tình nguyện phục vụ Lễ hội. Đây được coi là hoạt động truyền thống nhiều năm của Nhà trường, nòng cốt là Đội Thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ các hoạt động suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Những bóng áo xanh chẳng ngại nắng mưa, vất vả, đem sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó không chỉ là sức trẻ thanh niên tình nguyện mà còn là nét đẹp về văn hóa ứng xử, một giá trị nhân văn mà sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn hướng tới. Đồng thời, tuyên truyền quảng bá các giá trị của quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện của Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Tác giả: Vũ Thị Hường