Sinh viên khoa Kinh tế bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ tư - 08/07/2020 04:29

Đối với công tác đào tạo của Nhà trường, nghiên cứu khoa học giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng của công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, giúp sinh viên từng bước hoàn thiện kiến thức, tiếp cận các vấn đề khoa học một cách thuận lợi hơn.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, các nhóm sinh viên đã nỗ lực nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu thực tiễn và đã hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Sáng ngày 08/7/2020, các nhóm sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2019 – 2020. Tham dự và chủ trì buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có cô Đinh Thị Kim Thiết - Trưởng bộ môn Tài chính kế toán - Chủ tịch hội đồng; các cô giáo là ủy viên của hội đồng và đại diện các em sinh viên khoa Kinh tế.

Hội đồng đã nghe các nhóm đề tài của sinh viên báo cáo tóm tắt nội dung đề tài của nhóm mình. Các đề tài đều xuất phát từ nghiên cứu tổng quan, phân tích thực trạng và xây dựng được các sản phẩm mang tính ứng dụng trong thực tế và các học phần đang học.

Đại diện các nhóm sinh viên báo cáo tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học

Trao đổi tại lễ bảo vệ, các ủy viên của hội đồng đã đánh giá cao ý thức nghiên cứu của nhóm tác giả, ghi nhận những thành công của đề tài, khẳng định giải pháp đề xuất ở mỗi đề tài đều có tính mới, tính ứng dụng trong thực tế, đảm bảo yêu cầu của đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và thống nhất nghiệm thu 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của sinh viên năm học 2019 - 2020.

Ủy viên phản biện nhận xét về đề tài nghiên cứu khoa học của các nhóm

Chủ tịch hội đồng kết luận, nghiệm thu đề tài khoa học của sinh viên

Buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của sinh viên khoa Kinh tế đã thành công tốt đẹp, mỗi nhóm sinh viên đều lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích cả về lý luận và thực tiễn, là tiền đề giúp các em phát huy khả năng nghiên cứu và có lối tư duy sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tập