Sinh viên khoa Kinh tế bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ hai - 22/05/2017 15:41

          Đối với sinh viên, nghiên cứu khoa học là quá trình trải nghiệm từ lý thuyết đến thực tiễn, giúp sinh viên bước đầu rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, tự khám phá, tự bồi dưỡng kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học tập là công việc cả đời, nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên có kiến thức về phương pháp học và tự học, hình thành và hoàn thiện nhân cách, có tư duy tích cực trong nhận thức và hành vi. Đối với công tác đào tạo của Nhà trường, nghiên cứu khoa học giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng của công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, giúp sinh viên từng bước hoàn thiện kiến thức, tiếp cận các vấn đề khoa học một cách thuận lợi hơn.

         Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, các nhóm sinh viên đã nỗ lực nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu thực tiễn và đã hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Các nhóm sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2016-2017 vào chiều ngày 20/7/2017.

          Tham dự và chủ trì buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế - Chủ tịch hội đồng; cô Đoàn Thị Thu Hằng – phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, các Thầy, Cô giáo là ủy viên của hội đồng và đại diện các em sinh viên khoa Kinh tế.

         Hội đồng đã nghe hai nhóm đề tài của sinh viên ngành Kế toán báo cáo tóm tắt nội dung đề tài của nhóm mình. Nhóm đề tài do sinh viên Nguyễn Ngọc Thành (lớp KT1-DK4) là chủ nhiệm đã đánh giá, phân tích năng lực sản xuất và kết quả hoạt động kinh doanh tại xưởng may trường Đại học Sao Đỏ, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của xưởng may; nhóm đề tài sinh viên Nguyễn Thị Phương Dung (lớp KT2-DK4) là chủ nhiệm đã đánh giá thực trạng về trình độ sử dụng hóa đơn Giá trị gia tăng và phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK của sinh viên ngành kế toán trường Đại học Sao Đỏ, trên cơ sở đó xây dựng bộ hóa đơn GTGT nhằm phục vụ cho việc thực hành phần mềm Hỗ trợ khai thuế HTKK của sinh viên ngành kế toán trong quá trình học tập.

Untitled1

Đại diện các nhóm sinh viên báo cáo tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học

          Trao đổi tại lễ bảo vệ, các ủy viên của hội đồng đã đánh giá cao ý thức nghiên cứu của nhóm tác giả, ghi nhận những thành công của đề tài, khẳng định giải pháp đề xuất ở mỗi đề tài đều có tính mới, tính ứng dụng trong thực tế, đảm bảo yêu cầu của đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và thống nhất nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của sinh viên năm học 2016-2017.

Untitled2

Ủy viên phản biện nhận xét về đề tài nghiên cứu khoa học của các nhóm

Untitled3

Cô Đoàn Thị Thu Hằng - Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế - nhận xét về đề tài của các nhóm

Untitled4

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế - Chủ tịch hội đồng kết luận, nghiệm thu đề tài khoa học của sinh viên

         Buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của sinh viên khoa Kinh tế đã thành công tốt đẹp, mỗi nhóm sinh viên đều lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích cả về lý luận và thực tiễn, là tiền đề giúp các em phát huy khả năng nghiên cứu và có lối tư duy sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tập.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Mến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây