Khoa Kinh tế với hội thi “Giải pháp sáng tạo Khoa học & Công nghệ” lần thứ nhất và “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” lần thứ 3

Thứ sáu - 01/06/2018 04:13

         Hội thi “Giải pháp sáng tạo Khoa học & Công nghệ” và "Sinh viên sáng tạo Khoa học & Công nghệ” của trường Đại học Sao Đỏ là sân chơi nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo dành cho Cán bộ, Giảng viên và các bạn Sinh viên trong Nhà trường.  Tham dự hội thi năm nay, khoa Kinh tế có 6 sản phẩm dự thi trong đó có 5 sản phẩm của sinh viên và 1 sản phẩm của Giảng viên.

         Qua quá trình đánh giá nghiêm túc, khoa học, chính xác, khách quan trung thực, các giải pháp và sản phẩm được lựa chọn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí: tính khoa học, tính sáng tạo, tính ứng dụng và tính thẩm mỹ. Chung cuộc, khoa Kinh tế  có 3 sản phẩm đạt giải khuyến khích: 01 sản phẩm của giảng viên và 2 sản phẩm của sinh viên là:

  1. “Hệ thống các hàm Excel thường dùng cho sinh viên khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh” của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thuỷ, Vũ Thanh Thuỷ, Lương Thị Hoa.
  2. "Câu lạc bộ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ" do nhóm tác giả đến từ lớp DK7-KT: Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Ngọc Yến.
  3. "Mô hình căng tin tự phục vụ ở trường Đại học Sao Đỏ" do nhóm tác giả đến từ lớp DK6-QT Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Thị Huế, Cao Thị Cẩm Ly

           Tại buổi Tổng kết và Trao giải Hội thi “Giải pháp sáng tạo Khoa học & Công nghệ” lần thứ I  và "Sinh viên sáng tạo Khoa học công nghệ” lần thứ III  năm học 2017-2018, BTC đã lựa chọn 4 sản phẩm của khoa Kinh tế tham gia trưng bày tại hội thi.

Thầy phó hiệu trưởng trao giải cho các đội thi
1

Thầy Vũ Quang Thập trao giải khuyến khích cho các đội thi

        Qua nghiên cứu khoa học sẽ giúp Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên nâng cao phương pháp luận khoa học, khả năng tư duy sáng tạo, phương pháp làm việc độc lập hoặc theo nhóm… để giải quyết các nhiệm vụ khoa học. Kết quả của Hội thi này đã khẳng định năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế trong năm học 2017-2018. Đồng thời thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ trong môi trường sư phạm nhà trường. Đây là bước tiến quan trọng để Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo và là đầu mối cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

          Một số hình ảnh sản phẩm dự thi của khoa Kinh tế:
3

 

2

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây