Khoa Kinh tế tổ chức thi sinh viên giỏi cấp khoa năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 04/11/2021 16:48

Nhằm rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên về các nghiệp vụ kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, đặc biệt là vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế các doanh nghiệp, vào các ngày 27 tháng 10 và 03 tháng 11 năm 2021, khoa Kinh tế tổ chức hội thi sinh viên giỏi năm học 2020 - 2021. Hội thi được tổ chức ở các nội dung: Kế toán doanh nghiệp và kế toán tin; ứng dụng thống kê trong kinh tế và đánh giá chỉ tiêu kinh tế vĩ mô.

Sinh viên khoa Kinh tế làm bài thi sinh viên giỏi cấp khoa

Trong nội dung thi về Kế toán doanh nghiệp và kế toán tin, sinh viên căn cứ vào chứng từ kế toán để hạch toán, ghi sổ kế toán và sử dụng phần mềm kế toán Misa để nhập vào các phân hệ kế toán, lập sổ sách, lập báo cáo tài chính trong doanh nghiệp sản xuất. Đề thi được biên soạn dựa trên chính sách kế toán và các chứng từ kế toán thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất trên cơ sở chọn lọc và tư vấn của doanh nghiệp.

Nội dung thi về ứng dụng thống kê trong kinh tế, sinh viên cần căn cứ vào số liệu cho trước, phân tổ số liệu, trình bày kết quả phân tổ trên biểu đồ cột và tính số liệu bình quân và các chỉ tiêu thống kê.

Đối với nội dung thi đánh giá chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, sinh viên cần thu thập các thông tin  thực tế, đánh giá sự ảnh hưởng của các nhân tố làm thay đổi tổng cầu và chính sách ứng phó của Việt Nam. Qua đó, đề xuất các giải pháp giúp giảm thiểu tác hại của dịch Covid đến tổng cầu ở Việt Nam hiện nay.

Hội thi sinh viên giỏi khoa Kinh tế được tổ chức giúp sinh viên học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế. Đây sẽ là tiền đề giúp các em tiếp cận ngay được với công việc sau khi tốt nghiệp.