Khoa Kinh tế tổ chức thi sinh viên giỏi cấp khoa năm học 2020 - 2021

Thứ tư - 28/04/2021 06:20

Với mục đích rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên về các nghiệp vụ kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, đặc biệt là vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế các doanh nghiệp, vào các ngày 28, 29 tháng 4 năm 2021, khoa Kinh tế tổ chức hội thi sinh viên giỏi năm học 2020 - 2021. Hội thi được tổ chức ở các nội dung: Kế toán thuế, Kế toán doanh nghiệp, Soạn thảo hợp đồng kinh tế và Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh.


Sinh viên khoa Kinh tế làm bài thi sinh viên giỏi cấp khoa

Trong nội dung thi về Kế toán doanh nghiệp, sinh viên căn cứ vào chứng từ kế toán và sử dụng phần mềm kế toán Misa để nhập vào các phân hệ kế toán, lập sổ sách, lập báo cáo tài chính trong doanh nghiệp sản xuất. Với nội dung thi Kế toán thuế, sinh viên dựa trên chứng từ vào phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, lập tờ khai thuế GTGT, lập tờ khai điều chỉnh, bổ sung đối với các trường hợp có sai sót. Đề thi được biên soạn dựa trên chính sách kế toán và các chứng từ kế toán thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất trên cơ sở chọn lọc và tư vấn của doanh nghiệp.

 

Sinh viên khoa Kinh tế làm bài thi sinh viên giỏi trên máy vi tính

Nội dung thi về Soạn thảo hợp đồng kinh tế bao gồm các vấn đề quy định và kỹ thuật soạn thảo văn bản liên quan đến hợp đồng phát sinh nhằm giúp sinh viên có kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong soạn thảo hợp đồng kinh tế sát với thực tế quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Đối với nội dung thi Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh, sinh viên tự lên ý tưởng kinh doanh và tiến hành hoàn thiện giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cho ý tưởng kinh doanh của mình, đồng thời phải xác định các loại giấy tờ cần có để làm hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp ban đầu sang loại hình doanh nghiệp khác.

Hội thi sinh viên giỏi khoa Kinh tế được tổ chức giúp sinh viên học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế. Đây sẽ là tiền đề giúp các em tiếp cận ngay được với công việc sau khi tốt nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây