Khoa Kinh tế tổ chức thành công Hội thi sinh viên giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020

Thứ năm - 18/06/2020 16:05

Ngày 18 tháng 6 năm 2020, sau khi trải qua vòng thi cấp khoa, sinh viên khoa Kinh tế bước vào vòng thi sinh viên giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020. Tham gia kỳ thi, sinh viên được rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên về các nghiệp vụ kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, đặc biệt là vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế các doanh nghiệp.

Qua hai vòng thi, sinh viên được tham gia các nội dung: Kế toán thuế, Kế toán tin trong doanh nghiệp, Soạn thảo hợp đồng và Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Trong nội dung thi về Kế toán tin trong doanh nghiệp, sinh viên căn cứ vào chứng từ kế toán và sử dụng phần mềm kế toán Misa để nhập vào các phân hệ kế toán, lập sổ sách, lập báo cáo tài chính trong doanh nghiệp sản xuất.

Sinh viên khoa Kinh tế tham gia thi nội dung Kế toán tin

Với nội dung thi Kế toán thuế, sinh viên dựa trên chứng từ vào phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, lập tờ khai thuế GTGT, lập tờ khai điều chỉnh, bổ sung đối với các trường hợp có sai sót. Đề thi được biên soạn dựa trên chính sách kế toán và các chứng từ kế toán thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất trên cơ sở chọn lọc và tư vấn của doanh nghiệp đồng thời đại diện doanh nghiệp cũng tham gia vào quá trình coi, chấm thi, đánh giá kết quả thi của sinh viên.

Sinh viên khoa Kinh tế tham gia thi nội dung Kế toán thuế

Nội dung thi về Soạn thảo hợp đồng bao gồm các vấn đề quy định và kỹ thuật soạn thảo văn bản liên quan đến hợp đồng phát sinh nhằm giúp sinh viên có kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong soạn thảo hợp đồng sát với thực tế quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Sinh viên khoa Kinh tế tham gia thi nội dung Soạn thảo hợp đồng

Đối với nội dung thi Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh, sinh viên tự lên ý tưởng kinh doanh và tiến hành hoàn thiện giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cho ý tưởng kinh doanh của mình, đồng thời phải xác định các loại giấy tờ cần có để làm hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp ban đầu sang loại hình doanh nghiệp khác.

Sinh viên tham gia nội dung thi Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh

Bà Trần Thị Thu Hiền (đứng bên trái) – Kế toán trưởng công ty cổ phần LICOGI 17 tham gia coi, chấm thi

Hội thi sinh viên giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020 đã diễn ra thành công. Qua hội thi, các em sinh viên học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế. Chúc các em thành công trên con đường lập nghiệp mai sau.