Khoa Kinh tế tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời kỳ hội nhập”

Thứ năm - 25/05/2017 15:21

Sự thành công trong việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế đang đặt ra cho các quốc gia nhiều vấn đề về môi trường và xã hội bức xúc trong đó có Việt Nam. Để phát triển bền vững, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được cần phải làm tốt và dung hòa 3 lĩnh vực chính: kinh tế - xã hội - môi trường. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng vẫn là vấn đề còn khá mới mẻ, nhiều doanh nghiệp đã không thực hiện một cách nghiêm túc trách nhiệm xã hội của mình, thậm chí vi phạm các quy định pháp luật về lương bổng, chế độ bảo hiểm, vấn đề an toàn lao động cho người lao động cũng không còn là hiện tượng hiếm thấy, đã và đang gây bức xúc cho xã hội. Xuất phát từ những lý do trên, Khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ tiến hành tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời kỳ hội nhập” nhằm đánh giá thực trạng và đưa ra giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong những năm tiếp theo.

Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế cùng đông đủ giảng viên trong khoa.

hoithao7

Đ/c Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế - Phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, giảng viên đã được nghe các báo cáo của các nhóm đề tài về những chuyên đề: “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhỏ và vừa đối với người lao động”, “Bảo vệ môi trường – Trách nhiệm của doanh nghiệp nhỏ và vừa”, “Trách nhiệm xã hội trong vấn đề tiền lương”, “Tiếp cận trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm từ góc độ nhà quản trị”,...

ghep1HT
ghep2

Giảng viên trình bày báo cáo tại Hội thảo

Với mục tiêu đánh giá đúng thực trạng và đưa ra một số các giải pháp nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời kỳ hội nhập; tại Hội thảo, giảng viên đã thảo luận sôi nổi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, chỉ ra những bất cập trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, đề xuất giải pháp để các doanh nghiệp có trách nhiệm hơn với sự phát triển chung của toàn đất nước, làm tốt và dung hòa 3 lĩnh vực chính: kinh tế - xã hội - môi trường.

ghep3

Các giảng viên trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo khoa học đã diễn ra thành công, mỗi giảng viên đều trao dồi cho mình được những kiến thức thực tế bổ ích, vận dụng vào công tác giảng dạy, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và nhà trường.

Tác giả bài viết: Vũ Lý