Hành trình thú vị tìm về cuội nguồn tại đền thầy Chu Văn An; đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ; chùa Côn Sơn của Tân sinh viên trường Đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 30/08/2019 14:43

        Với mục đích làm phong phú hơn truyền thống học tập, tự hào về mái trường  Đại học Sao Đỏ, đứng chân trên mảnh đất Chí Linh – địa linh nhân kiệt.  Sáng ngày 30/8/2019, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho tân sinh viên tham gia trải nghiệm, dâng hương tưởng niệm tại Đền thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ, chùa Côn Sơn.

3

        Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan trải nghiệm là đền thờ thầy Chu Văn An. Đền thờ thầy là nơi linh thiêng giữa khung cảnh núi rừng chập chùng và được bao bọc bởi dãy núi Phượng Hoàng. Tại đây, các thầy cô cùng các bạn tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ kính cẩn, nghiêng mình dâng hương tưởng nhớ trước nhân cách cao cả của người thầy vĩ đại. Đoàn cũng được nghe hướng dẫn viên khu di tích giới thiệu về thân thế, cuộc đời của thầy giáo Chu Văn An - người thầy của muôn đời.

1

Tân sinh viên dâng hương tại đền thầy giáo Chu Văn An

          Tiếp đó, thầy và trò tiếp tục đến với Đền thờ bà Nguyễn Thị Duệ - nữ Tiến sĩ đầu tiên trong lịch sử khoa bảng Việt Nam. Dâng hương tưởng niệm tại đây, sinh viên nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân nữ Tiến sĩ đầu tiên của đất nước, tôn vinh sự học và truyền thống “uống nước nhớ nguồn, thi cử đăng khoa” của dân tộc Việt Nam.
 

2

Thanh niên xung kích dâng hương tại Đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

           Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành hương tìm về nguồn cội là khu di tích Côn Sơn. Tại đây các em được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của các anh hùng dân tộc như Trần Nhân Tông, Huyền Quang, Trần Nguyên Đán và đặc biệt là Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

         Chuyến đi đã mang lại cho các em Tân sinh viên những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian của làng quê thanh bình, giữa bốn bề núi non bát bát; được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò. Các em đã được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để vững bước hơn trên con đường đi tới và gặp nhiều may mắn.

                  Một số hình ảnh của chuyến hành hương:

69251424 1287293718109248 4877598894105559040 o
5
6

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây