Giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Sao Đỏ tham gia “Sáng tạo khoa học và công nghệ”

Thứ ba - 30/05/2023 23:57

Sáng tạo khoa học và công nghệ là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của mỗi cơ sở giáo dục đại học. Nhận thức được tầm quan trọng này, nhiều năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ luôn đẩy mạnh phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ trong giảng viên và sinh viên, đã và đang mang lại những giá trị thiết thực góp phần tạo nên uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, năm học 2022-2023, “Hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ” được tổ chức thu hút nhiều giảng viên, sinh viên tham gia ở các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học xã hội và Nhân văn; Kinh tế.

Tại hội thi năm nay, công trình: “Sơ đồ tổng hợp quy trình kế toán mua bán hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại” của nhóm giảng viên khoa Kinh tế có tính ứng dụng trong thực tế sản xuất của doanh nghiệp, giúp sinh viên khái quát được quá trình mua bán hàng hoá, vận dụng vào học phần kế toán và giải quyết các vấn đề mua bán hàng hóa và xác định kết quả trong kinh doanh tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Công trình của sinh viên khoa Kinh tế “Mô hình kết nối đặc sản các miền cho sinh viên” gây ấn tượng cho Ban Giám khảo không chỉ có tính ứng dụng thực tế mà còn thể hiện được sự sáng tạo khoa học công nghệ.

Ban Tổ chức lựa chọn và trao giải cho các công trình xuất sắc của giảng viên và sinh viên. Trong đó, công trình: “Sơ đồ tổng hợp quy trình kế toán mua bán hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại” của nhóm giảng viên khoa Kinh tế đạt giải Khuyến khích.

Công trình: “Sơ đồ tổng hợp quy trình kế toán mua bán hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại” của nhóm giảng viên khoa Kinh tế đạt giải Khuyến khích

Đối với các công trình của sinh viên, trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, giải Ba thuộc về công trình “Mô hình kết nối đặc sản các miền cho sinh viên” của nhóm sinh viên khoa Kinh tế.

Công trình “Mô hình kết nối đặc sản các miền cho sinh viên” của sinh viên khoa Kinh tế đạt giải Ba

Kết quả này một lần nữa khẳng định, phong trào nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang trở thành thế mạnh của một trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng.