Giảng viên khoa Kinh tế bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ hai - 05/06/2017 14:36

          Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên tại các trường đại học hết sức quan trọng và cần thiết, là cơ sở để thực hiện phương pháp giảng dạy, giúp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Tất cả các đề tài nghiên cứu khoa học đều là minh chứng cho tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của các giảng viên khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ. Sau thời gian nỗ lực nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu thực tiễn, các nhóm tác giả đã hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Vào chiều ngày 04/6/2017, các giảng viên khoa Kinh tế đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2016 -2017.

          Tham dự và chủ trì buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có cô Nguyễn Thị Nhàn – Trưởng khoa Kinh tế – Chủ tịch hội đồng cùng các Thầy, Cô giáo là ủy viên của hội đồng và các giảng viên tham gia bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

         Hội đồng đã nghe ba nhóm đề tài báo cáo tóm tắt nội dung đề tài của nhóm mình. Nhóm đề tài do cô Vũ Thị Hường chủ nhiệm đã nêu được thực trạng kỹ năng nghiệp vụ phục vụ bàn tại các nhà hàng, từ đó xây dựng được bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghiệp vụ bàn cho hệ thống các nhà hàng và tổ chức thực nghiệm giảng dạy kỹ năng nghiệp vụ bàn tại một số nhà hàng, khách sạn; nhóm đề tài do cô  Nguyễn Thị Chuyên chủ nhiệm đã đánh giá được thực trạng phương pháp hạch toán và phân bổ chi phí mua bán hàng hóa trong các doanh nghiệp thương mại, trên cơ sở đó xây dựng được tiêu thức phân bổ chi phí mua – bán hàng hóa để áp dụng trong các doanh nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh Hải Dương, các tiêu thức phân bổ đã được thực nghiệm tại một số doanh nghiệp thương mại trên địa bàn thị xã Chí Linh; nhóm đề tài do cô Nguyễn Thanh Tú chủ nhiệm đã nghiên cứu được những bất cập trong hạch toán các khoản nợ vay, từ đó đề xuất được các giải pháp và khuyến nghị để giải quyết được các bất cập trong hạch toán các khoản nợ vay và chi phí lãi vay trong các doanh nghiệp thương mại

hình ghép 1-bvdt

Đại diện các nhóm tác giả báo cáo tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học

          Trao đổi tại lễ bảo vệ, hội đồng đã đánh giá cao ý thức nghiên cứu của các nhóm tác giả, ghi nhận những thành công của đề tài, khẳng định giải pháp đề xuất ở mỗi đề tài đều có tính ứng dụng cao trong thực tế, đảm bảo yêu cầu của đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu 03 đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên năm học 2016-2017.

ghép 2

Ủy viên phản biện nhận xét về đề tài nghiên cứu khoa học của các nhóm

         Buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của giảng viên khoa Kinh tế đã thành công tốt đẹp, mỗi giảng viên đều coi đây là một hoạt động ý nghĩa giúp giảng viên học hỏi, lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích cả về lý luận và thực tiễn. Sự thành công của mỗi đề tài là nguồn cổ vũ tinh thần của các nhóm tác giả đồng thời hứa hẹn những bước tiến xa hơn nữa trên chặng đường nghiên cứu khoa học và giảng dạy chuyên môn của giảng viên khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Vũ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây