Khoai lang tím là loại nguyên liệu dễ kiếm và giá thành rẻ. Từ khoai lang ta có thể chế biến ra được nhiều loại thức ăn, đồ uống ngon khác nhau. Sinh tố khoai lang tím nghe cái tên nhiều bạn thấy nó vô cùng lạ lẫm, nhưng thực ra cách làm rất đơn giản, chỉ cần qua vài bước thực hiện bạn có thể tự làm những ly sinh tố khoai lang tím ngon, bổ, rẻ cho gia đình thưởng thức. Hôm nay tôi sẽ giúp các bạn thực hiện quy trình pha chế những ly “SINH TỐ KHOAI LANG TÍM” ngon tuyệt.
Để tiến hành pha chế “SINH TỐ KHOAI LANG TÍM” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
TT | Tên nguyên liệu | Đơn vị tính | Số lượng |
1 | Khoai lang tím | Củ | 2 |
2 | Sữa tươi | ml | 100 |
3 | Lạc rang giã nhỏ | g | 20 |
4 | Siro đường | ml | 15 |
5 | Đá bào | g | 100 |
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn đi tiến hành quy trình pha chế cụ thể như sau:
* Chế biến nhiệt:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cho lên bếp luộc hoặc hấp đến khi khoai chín bở, bỏ khoai ra cho nguội rồi dùng thìa dầm cho khoai nhừ nhuyễn.
* Pha chế:
Sử dụng phương pháp xay, cho tất cả nguyên liệu vào bình máy xay (trừ lạc rang giã nhỏ), bật máy xay nhuyễn đúng kỹ thuật, đủ thời gian.
* Trình bày sản phẩm
Chọn ly cao thích hợp, đổ sản phẩm ra ly, rắc lạc rang lên trên mặt ly, cắm ống hút uống khi còn lạnh
* Phục vụ khách: Phục vụ khách uống lạnh.
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã pha chế thành công thức uống SINH TỐ KHOAI LANG TÍM vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn