“Noel nghĩa tình” tại bệnh viện phong Chí Linh - Hải Dương

Thứ tư - 28/12/2016 21:38

Sáng ngày 18/12/2016, tôi cùng câu lạc bộ Tay chung tay đã đến tình nguyện tại bệnh viện phong Chí Linh - Hải Dương với chương trình “Noel nghĩa tình”. Cả đoàn mong muốn góp sức chung tay vì cộng đồng, chia sẻ, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và điều trị tại viện. Tại buổi tình nguyện chúng tôi đã được giao lưu văn nghệ, đến thăm, trò chuyện, động viên các bệnh nhân phong đang điều trị tại bệnh viện.

1 (4)

Giao lưu các bệnh nhân với sinh viên tình nguyện

Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí ấm áp, sôi nổi với rất nhiều tiết mục văn nghệ đến từ các tình nguyện viên của đoàn  và từ các bệnh nhân đang sống và điều trị tại bệnh viện. Những bệnh nhân tại đây ai cũng rất thân thiện, lạc quan và dễ mến chứ không hề bi quan như tôi vẫn nghĩ.

Kết thúc chương trình văn nghệ, các thành viên của đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao các suất quà là những vật dụng cần thiết hàng ngày cùng những bát cháo nóng hổi do chính tay các thành viên của đoàn nấu tặng các cụ và các em nhỏ.

2 (4)

Thăm hỏi với các bệnh nhân

3 (5)

Nồi cháo nghĩa tình

Tại đây các thành viên đoàn đã được tận tai nghe những tâm sự và tận mắt thấy những hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân đang sinh sống tại viện mà chủ yếu là các cụ già cô đơn không nơi nương tựa.

Sau giờ nghỉ giải lao đậm chất tình nguyện tại sân sau bệnh viện, buổi chiều cả đoàn bắt tay vào các công việc như chỉnh trang khu vực nghĩa trang và thắp hương cho các cụ đã mất, dọn cỏ tại các vườn chung, quét dọn đường đi trong bệnh viện, sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa cho các cụ.

4 (4)

Giao lưu giữa các thành viên

Kết thúc một ngày ý nghĩa tại bệnh viện phong, các thành viên của đoàn về trường mang theo nhiều sự lưu luyến, bịn rịn của các cụ già và em nhỏ nơi đây, chuyến đi đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp, nhiều niềm vui trong mỗi thành viên vì đã góp chút công sức nhỏ bé của mình mang lại niềm vui, sự ấm áp cho những mảnh đời bất hạnh, đồng thời chuyến đi cũng đã mang đến nhiều kinh nghiệm quý báu cho các  đoàn viên, thanh niên tham gia.

Qua mỗi chuyến đi, tôi nhận ra rằng những gì chúng ta cho đi dường như không là gì so với những gì chúng ta nhận được. Sau mỗi đợt tình nguyện sẽ giúp mỗi chúng ta học được nhiều điều từ xã hội, thấy bản thân mình có ích hơn, có trách nhiệm hơn với gia đình, xã hội, quê hương, đất nước..

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thành (ĐT ĐTNXK)