Lươn xào xả ớt - Món ngon giàu dinh dưỡng

Thứ tư - 06/04/2016 15:13

         “LƯƠN XÀO SẢ ỚT” cũng là một trong những món ăn ngon, bổ và rất dễ chế biến. Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng nhau vào bếp với món ăn này nhé.

         Để tiến hành chế biến món LƯƠN XÀO SẢ ỚT” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

        * Bước 1: Chuẩn bị  nguyên liệu

TT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

1 Lươn to g 500
2 Hành tỏi khô g 20
3 Bột ca ry gói 1
4 Đường g 10
5 Lạc nhân g 50
6 Mỡ nước g 100
7 Ớt ngọt Đà Lạt xanh đỏ g 100
8 Ớt sừng bò Quả 2
9 Củ sả               g 50
10 Nước mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu g 20
11 Hành tươi, lá lốt Mớ 1

    * Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

          - Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc phèn chua, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thịt bỏ xương, cắt khúc 3cm (nếu lươn nhỏ thì thái vát, lưu ý lươn sau khi đã được sơ chế sạch và thái thành miếng tuyệt đối không được rửa lươn qua nước lạnh tránh cho lươn bị tanh).

1

- Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

2

- Củ sả một phần băm nhỏ, một phần thái vát để riêng, ớt đỏ thái vát mỏng

3

- Ớt ngọt Đà Lạt rửa sạch thái miếng 2x 2cm.

4

- Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ, giã dập.

5

- Hành tươi thái khúc, lá lốt thái nhỏ

6

- Bột ca ry chia làm 2 phần: một phần để ướp với lươn, một phần phi thơm cùng hành tỏi băm nhỏ.

7

- Lươn ướp với một phần sả ớt, hành, tỏi, mắm, tiêu, muối, mì chính, đường, bột ca ry trộn đều để ngấm 15 phút.

8

* Bước 3: Chế biến nhiệt

- Đun mỡ nóng già, cho phần hành tỏi, ớt, củ sả phi thơm, cho bột ca ry vào đảo nhanh tay.

- Trút lươn đã ướp vào xào săn, xóc nhẹ cho lươn chín đều, cho lạc rang vào đảo đều, rắc hạt tiêu bắc ra.

9

* Bước 4: Trình bày sản phẩm

- Xúc lươn xào vào đĩa.

- Rắc lạc rang lên trên đĩa lươn

10

* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan

- Màu sắc: Có màu vàng

- Mùi: Thơm dậy mùi tỏi, sả, ca ry

- Vị: Ngon, ngọt đậm của lương, hơi cay

- Trạng thái: Lươn săn nguyên miếng không có nước.

 Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món LƯƠN XÀO SẢ ỚT  vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. LƯƠN XÀO SẢ ỚT thường để uống bia, rượu, ăn với cơm.  Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây