Gà rang muối - Món ngon dễ làm

Thứ sáu - 24/03/2017 15:45

      Từ thịt gà có thể làm được rất nhiều món ngon khác nhau, trong số đó có một món ăn được rất nhiều người yêu thích và cũng dễ để thực hiện đó là món “GÀ RANG MUỐI”. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến món ăn ngon mà dễ làm.

        Để tiến hành chế biến món GÀ RANG MUỐI” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

* Bước 1: Chuẩn bị  nguyên liệu

TT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

1

Thịt gà

kg

0,8

2

Trứng gà

Quả

1

3

Sả

Củ

7

4

Lá chanh

10

5

Cháo ăn liền

gói

1

6

Muối trắng tinh

g

5

7

Bột năng

g

100

8

Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm

 

Vừa đủ dùng

* Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà.

1

- Sả rửa sạch, chẻ dọc củ, lá chanh thái chỉ

2

* Bước 3: Chế biến nhiệt

- Cháo ăn liền cho vào rang giòn, muối tinh rang khô rồi trộn hai loại  này vào nhau

3

- Gà đã ướp lăn từng miếng qua bột năng rồi cho vào chảo dầu rán giòn

4

- Sả, lá chanh cho vào chiên vàng

5

Đặt chảo to lên bếp cho thịt gà, muối đã trộn cùng cháo, sả, lá chanh vào đảo đều cho các gia vị bám đều vào thịt gà.

6

* Bước 4: Trình bày sản phẩm

     Bày thịt gà ra đĩa sao cho lộ được hết các thành phần nguyên liệu, gia vị  trên mặt đĩa.

7

* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan

- Màu sắc: Màu vàng

- Mùi: Mùi thơm của thịt gà, sả, lá chanh

- Vị: Vừa ăn, có độ mặn vừa phải

- Trạng thái: Gà chín, ăn giòn, đậm vị.

  Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món GÀ RANG MUỐI  vô cùng hấp dẫn. GÀ RANG MUỐI thường để uống bia, rượu, ăn với cơm. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn
 Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây