Từ thịt gà có thể làm được rất nhiều món ngon khác nhau, trong số đó có một món ăn được rất nhiều người yêu thích và cũng dễ để thực hiện đó là món “GÀ RANG MUỐI”. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến món ăn ngon mà dễ làm.
Để tiến hành chế biến món “GÀ RANG MUỐI” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
* Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
TT |
Tên nguyên liệu |
Đơn vị tính |
Số lượng |
1 |
Thịt gà |
kg |
0,8 |
2 |
Trứng gà |
Quả |
1 |
3 |
Sả |
Củ |
7 |
4 |
Lá chanh |
lá |
10 |
5 |
Cháo ăn liền |
gói |
1 |
6 |
Muối trắng tinh |
g |
5 |
7 |
Bột năng |
g |
100 |
8 |
Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm |
|
Vừa đủ dùng |
* Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà.
- Sả rửa sạch, chẻ dọc củ, lá chanh thái chỉ
* Bước 3: Chế biến nhiệt
- Cháo ăn liền cho vào rang giòn, muối tinh rang khô rồi trộn hai loại này vào nhau
- Gà đã ướp lăn từng miếng qua bột năng rồi cho vào chảo dầu rán giòn
- Sả, lá chanh cho vào chiên vàng
- Đặt chảo to lên bếp cho thịt gà, muối đã trộn cùng cháo, sả, lá chanh vào đảo đều cho các gia vị bám đều vào thịt gà.
* Bước 4: Trình bày sản phẩm
Bày thịt gà ra đĩa sao cho lộ được hết các thành phần nguyên liệu, gia vị trên mặt đĩa.
* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan
- Màu sắc: Màu vàng
- Mùi: Mùi thơm của thịt gà, sả, lá chanh
- Vị: Vừa ăn, có độ mặn vừa phải
- Trạng thái: Gà chín, ăn giòn, đậm vị.
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món GÀ RANG MUỐI vô cùng hấp dẫn. GÀ RANG MUỐI thường để uống bia, rượu, ăn với cơm. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn