Cô sinh viên khoa Kinh tế năng động, tích cực trong các hoạt động phong trào

Thứ sáu - 05/05/2023 09:23

Bước vào cổng trường đại học, sinh viên nào cũng mang trong mình một ước mơ cháy bỏng nghề nghiệp và tương lai. Đối với sinh viên, mục tiêu cuối cùng của việc trở thành một sinh viên giỏi không phải là để đạt điểm số cao, mà chính là phát triển và hoàn thiện được bản thân mình để chuẩn bị cho tương lai phía trước. Như vậy, học không phải chỉ để trả bài, để qua các kỳ thi, quan trọng hơn cả: học để sau này ra đời làm việc và được xã hội chấp nhận. Bằng con đường học hỏi và rèn luyện, bạn có thể trở thành người mà chính bạn mong muốn, và đặc biệt là trở thành người mà xã hội trọng dụng.

Đó cũng chính là những tâm tư, suy nghĩ của em Trần Thị Lan Anh - sinh viên năm thứ 3, lớp DK11-QTKD, khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ muốn chia sẻ.

Sinh viên Trần Thị Lan Anh – lớp DK11-QTKD

Tích cực tham gia các hoạt động phong trào nhưng Lan Anh không sao nhãng công việc học của mình. Là Đảng viên trẻ, gương mẫu, tích cực trong các hoạt động phong trào, Lan Anh đã vinh dự nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Hải Dương năm 2023.

Không chỉ tích cực trong học tập và rèn luyện, Lan Anh còn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đi đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, là tiền đề để các bạn sinh viên khác cùng khóa và các em sinh viên khóa sau có thêm động lực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học do khoa và nhà trường phát động. Theo Lan Anh, hoạt động nghiên cứu khoa học giúp em trau dồi kiến thức, học hỏi được nhiều kiến thức từ trong thực tiễn cuộc sống vận dụng vào trong học tập và lối sống của bản thân, giúp bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn nữa.