Chàng "Thủ lĩnh tình nguyện" liên chi đoàn Kinh tế

Thứ tư - 05/04/2017 10:41

Từ cái tính thương người và năng động ấy, Thành đã nhanh chóng hòa nhập vào công tác Đoàn, vào phong trào tình nguyện và trở thành một cán bộ Đoàn xuất sắc.

Nguyễn Ngọc Thành - Đội trưởng đội xung kích khoa Kinh tế Nguyễn Ngọc Thành - Đội trưởng đội xung kích khoa Kinh tế

Những ngày đầu được bầu vào BCH Liên chi đoàn, với tinh thần luôn học hỏi, tính trách nhiệm cao, Thành đã được đảm nhận những vị trí quan trọng như: Lớp trưởng chi đoàn KT1-DK04, đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện Khoa Kinh tế và hiện tại là Phó bí thư Liên chi đoàn Khoa Kinh tế. Chức vụ đi đôi với trách nhiệm, trong những công việc được giao, Thành luôn hoàn thành tốt.

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, niềm đam mê các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn chảy trong máu của người đoàn viên trẻ này.

Chàng đội trưởng này còn chỉ huy Đội thanh niên tình nguyện khoa Kinh tế tổ chức, thực hiện các chương trình tình nguyện xã hội, thiện nguyện. Chương trình nào cũng rất quy mô và thiết thực.

2

Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại đền Chu Văn An và chùa Côn Sơn

3

Chương trình “Nụ cười thiên thần của em” tại TT.BTXH tỉnh Hải Dương

4

Tham gia “Trung thu cho em 2016” tại TT.BTXH tỉnh Hải Dương

Ngoài ra, Thành còn tham gia Đội tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016 của Đoàn trường Đại học Sao Đỏ và hoàn thành xuất sắc chiến dịch cùng cả đội.

5

Ngọc Thành cùng các chiến sĩ tình nguyện trong chiến dịch “Mùa hè xanh tình nguyện 2016” tại xã Cao Đức – Huyện Gia Bình - Bắc Ninh

6

Tình nguyện tại “Lễ hội Mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2016” do Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức

Trong ba năm đầu của đại học Thành đã hai lần đi Xuân tình nguyện do Tỉnh đoàn Hải Dương  – Đoàn trường đại học Sao Đỏ tổ chức tại Chí Linh, là chiến sĩ Mùa hè xanh 2016 trong đội hình Tự Hào Việt Nam, tham gia tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2015, 2016 tại cụm trường tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra Thành còn nhiều lần tham gia hoạt động Hiến máu tình do Đoàn trường tổ chức và nhiều hoạt động thanh niên khác nữa.

7

Nguyễn Ngọc Thành cùng cả đoàn tham gia “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới” tại toà nhà Liên Hợp Quốc

8

Thanh niên xung kích LCĐ chụp ảnh cùng “MISS ECONOMICS 2016

Để ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào của Đoàn, Hội trong những năm qua, Nguyễn Ngọc Thành đã vinh dự được Đoàn trường đại học Sao Đỏ trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn thanh niên năm 2016. Và thêm nhiều giấy khen, giấy chứng nhận khác từ Tỉnh đoàn, Đoàn Trường, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế trao tặng. Không chỉ tích cực trong các hoạt động công tác đoàn mà trong học tập, rèn luyện Thành luôn được các giảng viên đánh giá là sinh viên có ý thức học tập tốt, rèn luyện tốt và tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học. Đến nay, cùng với sự hướng dẫn của các giảng viên trong khoa, Thành đã thực hiện được 01 đề tài nghiên cứu khoa học và đang thực hiện đề tài thứ hai.

9

Nguyễn Ngọc Thành được đoàn trường tặng giấy khen cho danh hiệu đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm học 2015 - 2016

Những thành quả đạt được đó vừa là niềm vui, vừa là động lực khích lệ để Thành tiếp tục phấn đấu và có nhiều cống hiến hơn nữa. Thành chia sẻ: “Công tác Đoàn, hoạt động tình nguyện đã cho Thành nhiều điều lắm: niềm hạnh phúc khi giúp đỡ được những con người khó khăn, bất hạnh; những tiếng cười khi vui đùa; những giọt nước mắt khi chia tay, tìm về những kỉ niệm thời thơ ấu và nhiều hơn nữa đó là tình bạn thân, tình anh em và những trải nghiệm, những bài học từ cuộc sống.Chỉ còn vài tháng nữa là rời xa mái trường Đại học có thể mình sẽ không tham gia hoạt động được nhiều như trước nữa. Tuy nhiên, khi có chương trình, đặc biệt là các chương trình tình nguyện, mình sẽ ủng hộ và giúp đỡ mọi người thực hiện hết mình và sẽ tham gia khi có điều kiện”.

Trong tương lai, chàng “Thủ lĩnh tình nguyện” này mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, thành lập và phát triển được một tổ chức xã hội luôn hỗ trợ và gắn liền với sinh viên, giúp các bạn trẻ phát triển những kĩ năng cần thiết cho bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng luôn hướng đến cộng đồng, chắc chắn rằng Nguyễn Ngọc Thành sẽ khẳng định nhiều hơn giá trị của chính mình.

Chúng ta hãy cùng chúc cho ước mơ cao đẹp ấy của chàng “Thủ lĩnh tình nguyện” sớm trở thành hiện thực!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tú