Hội thảo khoa học khoa Kinh tế “Nâng cao chất lượng giảng viên khoa Kinh tế đáp ứng yêu cầu Nhà trường và Xã hội”

Việc xây dựng đội ngũ giáo viên, cũng như phát triển khoa học sư phạm, là nhiệm vụ hàng đầu, là lý do tồn tại của các trường Đại học. Do vậy, để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế, có rất nhiều điều cần làm và phải được tiến hành đồng bộ, song phát triển đội ngũ giảng viên có chất lượng cao phải là một chiến lược được quan tâm hàng đầu. Để đánh giá chất lượng giảng viên giai đoạn 2012 - 2017, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 14/4/2018, khoa Kinh tế đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng viên khoa Kinh tế đáp ứng yêu cầu Nhà trường và Xã hội’’.

Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Công Hiếu – Chuyên viên phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, đồng chí Nguyễn Thị Chuyên - Trưởng khoa Kinh tế cùng đông đủ giảng viên trong khoa.

Đ/c Nguyễn Thị Chuyên - Trưởng khoa Kinh tế - Phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, giảng viên đã được nghe các báo cáo của các nhóm giảng viên về những chuyên đề: “Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng viên khoa Kinh tế giai đoạn 2012-2017”, “Xây dựng chiến lược phát triển của khoa Kinh tế đến năm 2030”, ”Phân tích chất lượng giảng viên các bộ môn giai đoạn 2012-2017 và đề xuất giải pháp bồi dưỡng giảng viên giai đoạn 2018-2023”,Tiêu chuẩn giảng viên đại học trong giai đoạn hiện nay, áp dụng vào khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ...

Giảng viên trình bày báo cáo tại Hội thảo

Với mục tiêu đánh giá đúng thực trạng và đưa ra một số các giải pháp nâng cao chất lượng giảng viên khoa Kinh tế đáp ứng yêu cầu Nhà trường và Xã hội; tại Hội thảo, giảng viên đã thảo luận sôi nổi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến vai trò và trách nhiệm của Giảng viên trong các công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cung ứng dịch vụ xã hội…; Các giải pháp bồi dưỡng trình độ chuyên môn, giải pháp bồi dưỡng trình độ nghiên cứu khoa học cho giảng viên Khoa Kinh tế - Trường ĐH Sao Đỏ

Các giảng viên trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Giảng viên khoa Kinh tế chụp ảnh cùng đại biểu

Hội thảo khoa học đã diễn ra thành công, mỗi giảng viên đều ý thức được trách nhiệm của bản thân mình phải luôn trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống, năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học… Với tinh thần đó, chắc chắn chất lượng đào tạo của khoa và nhà trường sẽ ngày càng nâng cao.

Tác giả bài viết: Vũ Lý