Hào hứng với trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên kinh tế”

Với mong muốn định hướng cho các em học sinh trung học phổ thông lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai phù hợp với năng lực của bản thân và đáp ứng yêu cầu của xã hội, đồng thời cho các em có cơ hội tham quan và trải nghiệm môi trường học tập tại trường đại học.

Ngày 26/3/2017, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình "Một ngày làm sinh viên" cho học sinh 10 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận. Theo đó, khoa Kinh tế được đón tiếp gần 30 em học sinh lớp 12 về khoa trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên kinh tế”.

Tại đây, các em học sinh được tham quan và trải nghiệm các công việc của người kế toán tại phòng thực hành kế toán dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế, tiếp đó các em cũng được trải nghiệm các kỹ năng bán hàng, làm bánh, pha chế đồ uống tại quầy Bar và các gian hàng ẩm thực trong Ngày hội làm bánh truyền thống của khoa, và đặc biệt là các em nhiệt tình hưởng ứng trò chơi “Tìm kiếm tài năng kế toán” do khoa Kinh tế tổ chức. Buổi trưa các em học sinh được trải nghiệm ăn bữa cơm sinh viên tại căng tin nhà trường.

Hy vọng với thời gian trải nghiệm tuy ngắn, nhưng sẽ giúp các em có được những hình dung về ngành nghề mà các em sẽ lựa chọn trong tương lai, để lại trong lòng các em những ấn tượng sâu sắc về khoa Kinh tế và trường Đại học Sao Đỏ. Chúc các em sẽ thành công trên con đường mà các em sẽ lựa chọn.

Một số hình ảnh trải nghiệm cùng khoa Kinh tế của các em học sinh:

TK gioi thieu

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế giới thiệu cho các em học sinh về khoa Kinh tế và các ngành đào tạo của khoa

20170326_102010

Cô Nguyễn Thị Chuyên – Phó trưởng khoa Kinh tế giới thiệu và hướng dẫn các em học sinh trải nghiệm các công việc của người kế toán

ghep1

Các em học sinh được hướng dẫn trải nghiệm từng vị trí công việc của kế toán

ghep3

Học sinh được trải nghiệm công việc của người làm Thủ quỹ  20170326_102223

Các em học sinh được hướng dẫn trải nghiệm làm từng phần hành kế toán

20170326_102129

Học sinh trải nghiệm vị trí làm Kế toán trưởng