Hàm Eomonth trong Microsoft Excel

Có thể khi làm việc trong Excel, chúng ta thường xuyên cần biết ngày cuối cùng của một tháng nhất là trong việc tính lương nhân viên. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách tìm ngày cuối tháng của một tháng hay những tháng trước đó hoặc sắp tới.

Cú pháp: =EOMONTH(start_date, months)

• Start_date: Ngày tham chiếu, đây là ngày bất kì dùng làm mốc để tìm ra ngày cuối tháng.
  • Months: Số tháng trước hoặc sau start_date. Giá trị dương cho ngày trong tương lai; giá trị âm cho ra ngày trong quá khứ.

*Lưu ý:

• Nếu start_date không phải là ngày hợp lệ, hàm EOMONTH trả về giá trị lỗi #VALUE! .
  • Nếu start_date cộng với months tạo ra ngày không hợp lệ, hàm EOMONTH trả về giá trị lỗi #NUM!.

Ví dụ:

image002

Dùng công thức: =EOMONTH($D$6,C6)

Kết quả thu được:

image004

Công thức tính ngày cuối tháng rất đơn giản. Thực tế, các hàm và công thức của Excel không hề phức tạp nếu chúng ta hiểu đúng bản chất của chúng. Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại nhiều tiện ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Admin