Khoa Kinh tế, trường Đại học Sao Đỏ

http://kinhte.saodo.edu.vn


Chương trình “Một ngày làm sinh viên” - trải nghiệm thú vị tại Khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ

Ngày 31/03/2019, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên”

            Ngày 31/03/2019, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho 255 học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận. Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các em học sinh Trung học phổ thông có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân thông qua trải nghiệm thực tế kết hợp với tư vấn chuyên sâu. 

            Tham dự chương trình về phía Báo sinh viên Việt Nam – Hoa học trò có nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng biên tập. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, trưởng các đoàn thể cùng giảng viên và sinh viên nhà trường; Lãnh đạo và học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh.
          Trong chương trình “Một ngày làm sinh viên”, học sinh được thăm quan và trực tiếp tham gia vào quá trình chế tạo và thi đấu robocon tại Trung tâm nghiên cứu và chế tạo Robot. Sau đó, các bạn được chia thành các nhóm theo khoa đào tạo tham gia trải nghiệm các ngành học của Nhà trường.

          Tại khoa Kinh tế, các em được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn đặc sắc. Sau đó, các em được tham gia trải nghiệm cuộc thi“Flower backdrop design contest and food stall” cùng với các anh chị sinh viên trong khoa, trải nghiệm quản lý và tổ chức hoạt động bán hàng, làm bánh, pha chế đồ uống, trải nghiệm công việc của kế toán…

image002

            Sau đây là một số hình ảnh:

image004

Học sinh tham gia trải nghiệm tại khoa Kinh tế
image005

Học sinh trải nghiệm kỹ năng pha chế đồ uống tại quầy Bar

image008
Các em học sinh trải nghiệm kỹ năng làm bánh và gian hàng ẩm thực

image010
image012

Các em học sinh tham gia trò chơi Tìm kiếm kế toán tài năng
image014

Các học sinh, sinh viên tham gia bốc thăm trúng thưởng

           Sau chương trình trải nghiệm tại khoa, các em được trải nghiệm “bữa ăn sinh viên” tại canteen Nhà trường, giao lưu cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm, trải nghiệm các hoạt động team building. Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ của chương trình, Nhà trường tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của các doanh nghiệp tuyển dụng các ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, kế toán,… sẽ giúp các em nắm bắt được nhu cầu lao động thuộc các ngành nghề của xã hội.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây