Chi bộ Kinh tế tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020

Ngày 16/01/2018, Chi bộ Kinh tế đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Thị Nhàn - Phó trưởng phòng Tài chính Kế toán là Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Kinh tế cùng sự tham gia của toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.
          Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Chuyên - Bí thư Chi btrình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2018, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2020. Báo cáo đã thể hiện rõ những thành tích đạt được, những nỗ lực vượt khó vươn lên của Chi bộ, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Chuyên - Bí thư Chi Bộ Kinh tế trình bày báo cáo

Đại hội cũng được nghe đồng chí Đinh Thị Kim Thiết – Phó bí thư Chi bbày báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ của ban Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018. Báo cáo đã nêu được những kết quả đã đạt được, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Chi bộ đối với nhiệm vụ được giao đó là: Công tác chính trị tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng, công tác lãnh đạo đoàn thể và các phong trào của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Thị Kim Thiết – Phó bí thư Chi Bộ Kinh tế trình bày báo cáo

Trong phần thảo luận, các Đảng viên trong Chi bộ thảo luận sôi nổi về các nội dung như: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức Chiến đấu của Chi bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; Vai trò của Chi bộ đối với ý thức trách nhiệm, chủ động sáng tạo của cá nhân, đơn vị nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyển sinh; Tăng cường vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên đáp ứng nhu cầu phát triển của khoa và nhà trường trong giai đoạn Hội nhập kinh tế quốc tế; Nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng để phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cá nhân, đơn vị trong các hoạt động khắc phục khó khăn, tiến tới tự chủ nhà trường; Tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05/CT-TW.

Các Đảng viên trong Chi bộ phát biểu ý kiến thảo luận

Về dự với Đại hội Chi bộ Kinh tế, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn – đại điện Đảng uỷ đã ghi nhận, động viên những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua; Chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân, biện pháp cần khắc phục, những vấn đề quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ của Chi bộ, công tác xây dựng Chi bộ trong nhiệm kỳ tới

Đồng chí Nguyễn Thị Nhàn – Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Kinh tế phát biểu ý kiến

Các đồng chí tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Sau thời gian làm việc nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm đồng chí Nguyễn Thị Chuyên – Bí thư Chi bộ và đồng chí Trần Thị Hằng – Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết, 100% đại biểu tham dự đã thể hiện rõ quyết tâm trong việc triển khai các công việc sau Đại hội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2018-2020, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ vững mạnh và ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Vũ Lý