Khoa Kinh tế, trường Đại học Sao Đỏ

http://kinhte.saodo.edu.vn


Chả quả quýt - món ngon - sáng tạo

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt lợn, thay vì món thịt luộc, thịt kho, thịt rán,…bạn hãy chế biến các món ăn mới, lạ nhằm kích thích khẩu vị của các con. 

       CHẢ QUẢ QUÝT là một trong những món ăn mà trẻ nhỏ rất thích, sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đặc biệt này.

        Để tiến hành nấu món CHẢ QUẢ QUÝT các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

TT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

1

Giò sống (Hoặc thịt nạc xay nhuyễn)

g

300

2

Mỡ phần (mỡ khổ)

g

30

3

Trứng gà

Quả

3

4

Hành, tỏi khô

g

20

5

Vỏ quýt khô tán mịn

g

5

6

Nước mắm

g

10

7

Cuống quả quýt có lá hoặc cành quýt

cái

Vừa đủ

8

Đường kính

g

5

9

Dầu ăn

g

20

10

Hạt tiêu

g

1

11

Mì chính

g

5

12

Than hoa

kg

1

        Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn đi tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:

*  Sơ chế nguyên liệu:

        - Mỡ phần rửa sạch.

       - Hành khô, tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

       - Lá quýt hoặc cành quýt rửa sạch để ráo nước, lau khô.

       - Trứng gà đập vào bát để riêng lòng trắng, lòng đỏ.

      - Cho giò sống hoặc thịt nạc xay nhuyễn, mỡ phần vào âu ướp hành tỏi, bột quýt, đường kính, hạt tiêu, mì chính và một ít lòng trắng trứng trộn đều để ngấm 10 phút.

 * Chế biến nhiệt:

      - Vỏ quýt rang vàng giã nhỏ mịn.

      - Chia số giò thành các phần đều nhau to bằng quả quýt, dùng tay xoa tròn đều rồi đặt vào đĩa đã được bôi dầu ăn đem hấp cách thuỷ 15 phút, lấy chả ra.

       - Dùng xiên xiên từng quả quýt nhúng vào lòng đỏ trứng gà nướng trên bếp than hoa, khi nướng xoay tay đều để trứng không đọng lại một chỗ khi lòng đỏ chín là được.

Trình bày sản phẩm

        Bày quýt ra đĩa cắm cành quýt lên trên cho đẹp hoặc cắm quả quýt vào cành.  Khi ăn chấm nước mắm hạt tiêu.

Slide1


Đánh giá chất lượng cảm quan

 - Màu sắc: Quýt màu vàng tươi

 - Mùi: Dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu.

 - Vị: Vừa ăn, thơm mùi vỏ quýt.

 - Trạng thái: Quýt tròn, quả to đều nhau.

    Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món CHẢ QUẢ QUÝT ngon, lạ. Chả quả quýt thường ăn khai vị đầu bữa hoặc cho trẻ ăn với cơm. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây