Thăm quan thực tế doanh nghiệp - Hoạt động giúp các em tân sinh viên xác định động cơ ý thức học tập ngay từ ngày đầu nhập học

Thứ sáu - 25/08/2017 11:07

          Để giúp các em tân sinh viên xác định đúng đắn động cơ ý thức học tập ngay từ ngày đầu nhập học, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức đưa các em đến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tuần học giáo dục công dân đầu khóa, việc làm này sẽ giúp các em hiểu được vị trí làm việc của mình sau khi tốt nghiệp. Với mục đích đó, ngày 23/8/2017, nhà trường tổ chức đưa tân sinh viên Khoa Ô tô, Cơ khí, Kinh tế thăm quan, trải nghiệm tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Ôtô Vinacomin, Công ty TNHH Toyota Quảng Ninh và Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải chi nhánh Quảng Ninh.

hình 1

Ông Phạm Xuân Phi - Tổng giám đốc Công ty CP Công nghiệp Ôtô Vinacomin giới thiệu doanh nghiệp và giao lưu cùng sinh viên

         Tại đây, Các em tân sinh viên của Nhà trường đã được tai nghe, mắt thấy môi trường làm việc năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp ở các doanh nghiệp, được nghe đại diện các doanh nghiệp giới thiệu về công ty, các vị trí tuyển dụng hàng năm, cơ hội việc làm mở rộng sau khi các em tốt nghiệp; Được tiếp xúc, trao đổi với lãnh đạo uy tín, đại diện bộ phận kinh doanh, kế toán trưởng doanh nghiệp, được nghe các cô chú, anh chị chia sẻ về kinh nghiệp học tập, rèn luyện, làm việc và sự phấn đấu lên các vị trí cao trong Công ty. Đặc biệt tại đây, các em được giao lưu cùng các cựu sinh viên của nhà trường đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty với mức thu nhập cao và ổn định; Tìm hiểu cách thức vận hành sản xuất của từng doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh của Công ty; Thăm quan các trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ sản xuất, các phòng ban, các vị trí kinh doanh và phòng kế toán, thăm showroom,…  trong doanh nghiệp; Tìm hiểu cơ hội việc làm và điều kiện làm việc tại các vị trí làm việc trong doanh nghiệp.

hình 2

Tân sinh viên tham quan: Kho, Phòng kế toán kho, xưởng sửa chữa, nhà ở của nhân viên công ty, Các bộ phận sản xuất trong công ty.

          Tại đây, nhiều câu hỏi thú vị từ phía các bạn sinh viên đã được đặt ra cho đại diện doanh nghiệp và tất cả đã được giải đáp tận tình, chu đáo. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi các kĩ năng thiết yếu về tác phong, kỷ luật trong các công ty để làm việc tốt ở ngành học sau khi ra trường, đặc biệt là cơ hội việc làm tại các vị trí của doanh nghiệp. Qua đó các bạn sẽ có định hướng tốt cho nghề nghiệp trong tương lai cùng với chức danh cụ thể cũng như chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

          Trưa ngày 23/8/2017 các em tân sinh viên đã có bữa cơm nhân viên thật sự vui vẻ, thân mật và đầy hào hứng tại Công ty CP Công nghiệp Ôtô Vinacomin.

hình 3

Tân sinh viên tham gia bữa cơm trưa cùng nhân viên Công ty CP Công nghiệp Ôtô Vinacomin.

          Với những trải nghiệm mới mẻ, sinh viên Lê Thị Ngọc Mỹ – lớp DK8-QTKD cho biết: “Trước đây chỉ nghĩ đến việc gặp giám đốc hay tổng giám đốc Công ty em đã thấy run rồi, nhưng hôm nay, lần đầu tiên em được bắt tay cùng lãnh đạo cấp cao của Công ty mà không hề run, các chú, các  bác ấy rất thân thiện và dễ gần không như em nghĩ. Bên cạnh đó, chuyến đi này đã cho em cơ hội được tìm hiểu thực tế các công việc mà mình sẽ làm trong tương lai tại những doanh nghiệp lớn có bề dày lịch sử, đặc biệt em được nghe sự chia sẻ sâu sắc về kinh nghiệm học tập của những cựu sinh viên nhà trường, em thật sự thấy rất vui và bổ ích khi tham gia chương trình này”

hình 4

            Có thể nói, đây là chuyến đi đầy thú vị và hữu ích với các bạn trẻ có đam mê, có hoài bão và có tính cầu thị, vì muốn làm việc tốt trước hết phải học tập tốt, mà muốn học tập tốt phải có động cơ học tập đúng đắn. Và chuyến đi này đã giúp các em có được điều đó. Chúc các em học tập tốt để sau này vững bước trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây