Tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2017 - Ấn tượng và xúc cảm

Thứ năm - 29/06/2017 16:21

Vậy là một mùa thi nữa đã kết thúc, nhưng trong tôi không phải là cảm giác nghẹn ngào khi phải chia tay trường cũ, thầy cô, bạn bè năm nào; cũng không phải tâm trạng bồn chồn, lo lắng của sĩ tử khi thi xong đang thấp thỏm chờ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, mà trong tôi bây giờ là một  cảm xúc rất khác -Năm đầu tiên tôi được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện.

ghép 1

Sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế tham gia phát nước miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Đến hẹn lại lên! Các bạn sinh viên tình nguyện bước vào hành trình chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện, tiếp sức mùa thi. Hành trang mang theo là màu áo xanh Việt Nam cùng mũ tai bèo và sự khát khao, sôi nổi của tuổi trẻ. Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2017” đầu tiên đã để lại trong lòng chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả. Cảm xúc vui sướng, tự hào và xúc động khi được góp một phần công sức nhỏ của mình làm những việc có ích cho cộng đồng và xã hội.

hình 3

Đội SV tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Trần Phú

hình 7

Đội SV tình nguyện tiếp sức tại điêm thi THPT Bến Tắm

hình 5

Đội SV tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Đông Triều

Chỉ trong bốn ngày tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, tuy khó khăn, vất vả nhưng kết quả để lại đã làm ấm lòng hơn 100 tình nguyện viên của Trường Đại học Sao Đỏ và những thí sinh đi thi. Bằng những việc làm cụ thể như: Tham gia hướng dẫn phụ huynh nơi để xe, trợ giúp phụ huynh học sinh tìm hiểu giờ thi và giờ đến đón con em, tại các điểm thi phát tặng miễn phí nước uống, quạt nhựa mà Nhà trường tặng cho thí sinh và phụ huynh, phát tài liệu tư vấn thông tin tuyển sinh của Nhà trường; trò chuyện, chia sẻ và giao lưu giữa tình nguyện viên của nhà trường và cán bộ đoàn phường nơi tình nguyện…. Đây là một việc làm hết sức nhân văn và có ý nghĩa thiết thực đối với các em thí sinh và người nhà thí sinh.

Ấn tượng ban đầu với tôi là những ngày cả đội tổ chức họp phân công tiếp sức mùa thi đi các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và Quảng Ninh. Thế nhưng, dù làm ở đâu, với điều kiện thời tiết nắng nóng trên 40 độ C, cả đội vẫn luôn cố gắng hết mình, không ngại gian khó để mang nước uống và quạt nhựa đến tận tay các sĩ tử, mang nụ cười và những câu hỏi thăm để trấn an tâm lý lo lắng cho phụ huynh đưa con em đi thi. Sự nhiệt tình của những sinh viên Trường Đại Sao Đỏ chúng tôi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người nhà và các em thí sinh.

hình 6

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Đoàn phường Chí Minh

Làm sao quên được những giờ phút cùng nhau hoạt động hăng say, những phút nghỉ trưa ngắn ngủi nhưng tràn ngập tiếng cười, lời ca, tiếng hát. Những giờ phút đó thực sự đã gắn kết các thành viên trong đội tiếp sức mùa thi thêm gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn. Chính điều đó đã xua tan đi mọi vất vả, mệt nhọc, quên đi nắng hè đang vàng vọt ngoài kia, để rồi các thành viên trong đội như thôi thúc hơn, chủ động hơn, cùng nhau cố gắng hoàn thành  nhiệm vụ.

Có người đã từng nói: "Trong đời người, vẫn luôn sẽ có vài khoảnh khắc mà bạn nguyện dùng cả năm dài chỉ để đổi lấy vài giây ngắn ngủi như thế”.Sau này chắc sẽ có một lúc nào đó, tôi ngẩn ngơ nghĩ đến việc, không biết mình trông thế nào khi mình 20 tuổi. Và với bài viết này cùng những tấm hình lưu lại khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng đầy thiêng liêng, tôi có thể lấy ra và nhìn lại chính mình, một thời tràn đầy nhiệt huyết và yêu thương. Để tôi không bao giờ quên, mình đã từng vui mừng đến thế nào với những điều giản dị mà mình có, cũng như thật vinh dự và tự hào khi là sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2017” với những thành công bước đầu sẽ cổ vũ tinh thần cho chúng tôi cố gắng hơn nữa cho những chương trình tình nguyện hè tiếp theo. Tham gia, trải nghiệm, trao đi rồi sẽ nhận lại niềm vui được nhân lên gấp bội. Đó là điều chúng tôi đã học được từ đợt chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2017” năm nay.

Tạm biệt nhé “Tiếp sức mùa thi 2017” để lại trong chúng tôi biết bao nhiêu kỷ niệm tuyệt vời.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tú & SV Nguyễn Văn Hải - DK7-KT