Chào em! Tân sinh viên đại học khóa 08!

Thứ sáu - 01/09/2017 10:56

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng các bạn sinh viên đại học khóa 8, vừa qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ. Chuyến đi của các em tân sinh viên được khởi hành từ lúc 7h sáng tại Trường Đại học Sao Đỏ trong không khí vui tươi, phấn khởi và vô cùng hào hứng với mục đích nhằm giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo để thế hệ trẻ hôm nay có động cơ ý thức học tập, tiếp tục kế thừa và phát triển truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

hình 1

Hình ảnh đền thờ thầy giáo Chu Văn An

Trong không khí trang nghiêm, linh ứng, đoàn viên thanh niên, tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ kính cẩn, nghiêng mình dâng hương, báo công dâng Thầy đầy trang nghiêm, xúc động. Những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua chính là những đóa hoa thơm ngát kính dâng lên vị danh nhân văn hóa – người thầy vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

hình 2

Thầy Nguyễn Danh Đạo- bí thư đoàn trường cùng các em sinh viên dâng hương trước cửa đền thầy giáo Chu Văn An

Cùng trong buổi lễ dâng hương, các em tân sinh viên được nghe giới thiệu về đền thờ và Thầy giáo Chu Văn An. Tại đền thầy các bạn tân SV được xin chữ đền thầy với mong ước sẽ đem lại may mắn và học hành tiến tới.

hình 3

Tân sinh viên đại học Khóa 08 xin chữ trước của đền Thầy

hình 4

Các đoàn viên thanh niên dâng hương tại đền thờ nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

Kết thúc chuyến hành trình đầy ý nghĩa, các bạn tân sinh viên đều tự hứa lòng mình với thầy sẽ cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện và cảm thấy tự hào hơn khi là sinh viên trường Đại học Sao Đỏ - một ngôi trường giàu truyền thống đứng chân trên mảnh đất Chí Linh – địa linh nhân kiệt. Trường Đại học Sao Đỏ sẽ là nơi thắp sáng mãi mãi ngọn tuệ đăng bất tử từ núi Phượng Hoàng, để truyền thống hiếu học, thi cử đăng khoa ngày càng toả sáng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mĩ Hoa - DK6-KT