Chàng sinh viên gương mẫu, học giỏi, năng động và nhiệt tình

Thứ sáu - 27/05/2016 09:15

Anh luôn nỗ lực cố gắng và không ngừng vươn lên trong mọi lĩnh vực. Hiện anh là lớp trưởng lớp QTKD1-DK4 và là người luôn dẫn đầu về cả học tập và các hoạt động phong trào của lớp.

Là người ham học hỏi và thích trải nghiệm, anh đã từng theo học khối ngành cơ khí tại một trường cao đẳng ở Hà Nội được một thời gian, anh nghỉ học và quyết định sang Nhật Bản lao động và trải nghiệm 3 năm, sau đó anh về nước đi làm công nhân và lập gia đình. Anh vẫn không ngừng cố gắng vươn lên lấy mục tiêu làm động lực, anh đã đăng ký dự thi vào Trường Đại học Sao Đỏ để tiếp tục sự nghiệp học hành, xây dựng tương lai của mình.

Phuc trong gio hoc

Nguyễn Quang Phúc trong giờ học trên lớp

Trên cương vị là sinh viên gương mẫu, anh luôn chủ động phụ trách công việc học tập, ý thức cao trong việc tự giác. Ngày nào cũng vậy, anh đi gần 40 km từ Bắc Ninh tới trường bằng xe bus và đi về khi hết giờ học. Anh sắp xếp thời gian hợp lý để có thể tới lớp đúng giờ, chăm chỉ đều đặn dù thời tiết mưa, nắng, nóng, lạnh thì anh vẫn đi học đầy đủ. Bài tập lớn nhỏ thầy cô giao anh đều về nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ, trình chiếu hay thuyết trình anh cũng khá tự tin vận dụng qua những kiến thức thực tế mà anh có. Anh luôn nhanh nhẹn và thông minh để nhận thức được những kiến thức mới. Ngoài giờ lên lớp anh còn dành thời gian lên thư viện tìm những cuốn sách chuyên ngành để tham khảo, đồng thời anh cũng chăm chỉ lên phòng máy của khoa để rèn luyện kĩ năng tin học của mình được tốt hơn.

Nguyễn Quang Phúc sau giờ tan học

Tôi và các bạn trong lớp không khỏi ngưỡng mộ anh, luôn hỏi anh những kinh nghiệm mình cần mà anh có, anh không ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi, giúp đỡ và chỉ cách hiểu và suy nghĩ đơn giản trong mọi vấn đề. Tinh thần đoàn kết anh gắn kết tình bạn và những mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Trong lớp anh luôn tổ chức các sự kiện như đi du lịch, liên hoan ăn uống để cả lớp có tinh thần thoải mái và những kỷ niệm để nhớ. Trong khoa anh tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động tình nguyện để trải nghiệm nhiều hơn cũng như có thể để lại nhiều kỷ niệm thời sinh viên.

kynangthuyetrrinh

Nguyễn Quang Phúc đạt giải “Thuyết trình hay nhất” trong Hội thi Kỹ năng thuyết trình

Anh liên tục đạt được học bổng loại suất xắc và giỏi trong các kỳ học, luôn được Thầy, Cô và bạn bè yêu quý; đặc biệt tháng 3/2016 anh đã hoàn thành lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng bộ Đại Học Sao Đỏ giới thiệu. Đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để khích lệ anh tiếp tục phấn đấu và có cống hiến nhiều hơn nữa trong các công tác đoàn thể.

Không dừng lại công việc trong trường, anh thường xuyên trau dồi vốn ngôn ngữ của mình có, tận dụng kinh nghiệm đi Nhật và ngôn ngữ mình biết, anh tự học qua internet và đăng kí thi để được cấp chứng chỉ. Nó sẽ là công cụ vững mạnh để giúp anh thành đạt trong tương lai.

Khi được hỏi bí quyết nào anh có nghị lực để vượt qua những điều kiện không hề dễ dàng và đạt được những thành tựu đáng kể như vậy thì anh luôn cười và nói:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết trí ắt làm nên”

Qua bài viết trên này mình hi vọng các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập để đạt được kết quả học tập cao nhất nhằm góp phần sau này xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: SV Nguyễn Thị Hoài Thanh (QTKD1-DK4)