Ước mơ lập nghiệp của chàng trai trẻ

Thứ tư - 03/05/2017 16:19

“Trong cuộc sống, không có người bất tài, chỉ có những người không tìm ra sở trường của mình. Và việc tìm ra sở trường để có thể có được công việc phù hợp với bản thân mỗi người cũng không phải đơn giản. Từ khi là một học sinh cấp ba, có thể tôi chưa xác định được sở trường thật sự của mình. Thế nhưng, tôi chắc chắn có thể biết rõ mình thích gì và mình mong muốn những gì. Chính vì thế, trở thành một doanh nhân thành đạt là ước mơ của tôi” - Đó là những chia sẻ của Phạm Khắc Hùng - cựu sinh viên lớp QTKD1 - DK3, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ, và hiện nay em đang là chủ Cơ sở thiết kế gia công Tú Hùng.

Tôi đến gặp Phạm Khắc Hùng trong một dịp em về thăm gia đình. Tuy quỹ thời gian không dài, nhưng em vẫn dành cho chúng tôi một buổi nói chuyện thoải mái và chia sẻ nhiều thông tin vô cùng hữu ích.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Hưng Đạo - Chí Linh - Hải Dương, cậu học trò Phạm Khắc Hùng đã sớm cảm nhận sự vất vả của bố mẹ trong cuộc sống mưu sinh. Cho nên, sau khi học xong cấp ba em tạm gác lại việc học để đi xuất khẩu lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Gần 5 năm bôn ba nơi đất khách quê người, lúc nào em cũng đau đáu ước mơ được trở thành một doanh nhân thành đạt. Vì vậy, ngay khi về nước Hùng đã thi tuyển vào trường Đại học Sao Đỏ, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp để thực hiện ước mơ của mình.

Trong bốn năm học dưới mái  trường Đại học Sao Đỏ, Hùng luôn quyết tâm đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh học tập, Hùng còn là một cán bộ đoàn, một lớp trưởng gương mẫu, năng động, sôi nổi. Hùng luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn thanh niên, hội sinh viên như: Tình nguyện tại trại phong, tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, tham gia đội thanh niên xung kích, trại hè, hiến máu nhân đạo,…và đặc biệt em còn giảng dạy tiếng Hàn cho các bạn sinh viên trong trường với vốn tiếng Hàn em tích lũy được trong những năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Lễ kết nạp đảng viên của cựu sinh viên Phạm Khắc Hùng

Với sự giúp đỡ trong học tập cũng như trong cuộc sống của thầy cô, bạn bè và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Hùng đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam và có trong tay tấm bằng cử nhân loại giỏi. Đây là những tiền đề vững chắc, là hành trang  trên con đường sự nghiệp của một sinh viên mới ra trường.

CSV Phạm Khắc Hùng nhận bằng tốt nghiệp đại học

Với bản tính năng động và kiên trì, ngay khi ra trường Hùng đã vào thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Hùng đã mở cơ sở thiết kế gia công Tú Hùng với mong muốn cung cấp cho thị trường các mặt hàng về inox đạt chất lượng cao. Để điều hành được cơ sở sản xuất tốt, Hùng đã gặp không ít khó khăn và áp lực. Nhưng với những kiến thức đã được lĩnh hội trong nhà trường và kinh nghiệm sống vốn có, Hùng đã nhanh chóng vượt qua thử thách để thực hiện thành công ước mơ của mình. Trong thời gian tới, Hùng dự định mở rộng quy mô sản xuất và phát triển cơ sở sản xuất của mình thành Công ty TNHH một thành viên Tú Hùng.

Phạm Khắc Hùng - Chủ cơ sở thiết kế gia công Tú Hùng

Ở độ tuổi của Hùng, có thể nói là một sự thành công đối với sinh viên vừa mới tốt nghiệp chưa đầy 1 năm. Với bản lĩnh và năng lực của mình, tôi tin em còn có thể tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Chúc sơ sở kinh doanh của em sẽ luôn phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa