Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 30/11/2017 22:03

         Hà Ngọc Hà, Bí thư chi đoàn – cựu sinh viên lớp DK4-KT1, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ luôn ý thức được rằng Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng để mình noi theo.

1

Sinh viên Hà Ngọc Hà (thứ 2 từ phải sang)

         Hà vào Trường năm 2013. Bước vào môi trường mới, Hà gặp những khó khăn bước đầu như: không tự tin, ngại giao tiếp với người lạ, thời gian đầu rất khó hòa đồng với mọi người; đặc biệt môi trường học tập ở đại học khác các bậc học dưới nên dễ dẫn đến tình trạng lơ là việc học, hay trì hoãn công việc, gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng,…

         Sau khi được quán triệt nội dung về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, Hà đã tự động viên mình và quyết tâm chiến thắng bản thân. Hà xác định, học để lập nghiệp nên luôn có ý thức cao trong việc học tập. Ngoài giờ lên lớp bản thân Hà luôn chịu khó ôn lại những kiến thức cũ, tìm tòi bổ sung những kiến thức mới. Hà luôn học hỏi từ thầy cô, bạn bè, sách báo, rút ra được các phương pháp học hiệu quả, dễ nhớ kiến thức để áp dụng trong từng bài học và luôn phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập. Vì vậy Hà đã 2 lần đạt giải ba trong cuộc thi Olympic Toán cấp Quốc gia..

         Thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hà thấy ở lứa tuổi mình việc rèn luyện đạo đức, tri thức là quan trọng nhất. Vì vậy, Hà cũng nỗ lực học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện nguyện của Trường và khoa tiêu biểu như tình nguyện tiếp sức mùa thi; hoạt động tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương; tích cực tham gia các hoạt động TDTT do Nhà trường, khoa tổ chức.

2
5

Tham gia hoạt động TDTT của nhà trường

3

Tham gia các hoạt động đoàn thể     

         Với những nỗ lực của mình Hà Ngọc Hà được kết nạp là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 09/08/2016.

4

Hà Ngọc Hà trong lễ kết nạp Đảng viên   

            Hà chia sẻ :“Trở thành đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm; trách nhiệm tiếp tục cống hiến, cống hiến không phải là cái gì đó quá cao siêu, mà trước hết đơn giản là phải hết sức cố gắng trong học tập và rèn luyện, phấn đấu hết mình để chiếm lĩnh tri thức, nâng cao trình độ là người công dân tốt.”

         Với nền tảng kiến thức vững và đạo đức tốt, hiện nay Hà Ngọc Hà đã có một công việc ổn định tại Công ty TNHH GENERAL SILICONES (VN).

Tác giả bài viết: Nguyễn Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây